Zipcode Việt Nam mới nhất 2018, Postal Code là những thứ cần thiết để thanh toán Online, thuận tiện cho giao nhận hàng hóa. Mỗi tỉnh thành ở nước ta đều có mã bưu chính (Zipcode) riêng không trùng nhau. Trước đây mỗi tỉnh sẽ có mã bưu chính gồm 5 chữ số. Ví dụ như “Hà Nội” là 10000 “TP. HCM” là 70000. Thì nay các số này đã được cập nhật lại thành 6 chữ số mới trong năm 2018 này.

 

Đối với các dịch vụ Hosting, Domain khi mua họ sẽ bắt điền mã bưu chính (Zipcode) chúng ta điền chung chung là tỉnh thôi. còn nếu bạn mua hàng qua các trang bán hàng Online cả trong nước lẫn nước ngoài thì phải điền chi tiết cả mã zipcode cho từng thành phố, quận huyện trong 1 tỉnh.

Ví dụ như mã bưu chính của Hà Nội là 100000 ( 6 số mới ). Địa chỉ của bạn là  Phố Hai Bà Trưng, Phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội chả hạn, thì Zipcode lại là 111013. Khi mua hàng từ trang trang quốc tế thì hãy vào: http://postcode.vnpost.vn/services/search.aspx để kiểm tra kỹ Zipcode địa chỉ gần nhất để hàng hóa không bị thất lạc, hơn nữa thuận tiện cho bưu điện.

Dưới đây là bảng mã bưu điện hệ 6 số mới của các tỉnh thành Việt Nam 2018 mới nhất.

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.