Thông thường mặc định của WordPress sẽ hiển thị ngày tháng của bài viết, các bot crawl của Google sẽ tìm nạp thuộc tính “datePublished” để hiện thị ngoài kết quả tìm kiếm. Vậy làm sau để tắt chúng?

Ở các plugin SEO nổi tiếng như Yoast SEO hay Rank Math hay thậm chí cả All in One Seo Pack đều đã loại bỏ tùy chọn tắt hiển thị ngày tháng do cách nhận diện của Google Search hoàn toàn khác xưa.

Theo như phân tích và qua các trải nghiệm thực tế của mình Google sẽ tìm nạp thuộc tích “datePublished” hoặc “dateModified” để nhận diện thời gian đăng bài hoặc thời gian cập nhật bài trước khi hiển thị ở đầu bài viết như ảnh dưới đây.

Khi hiển thị ngày tháng sẽ có lợi thế ở những bài có thời gian sớm được index, dạng tin tức mang tính thời sự cao. Tuy nhiên những bài viết dạng kinh nghiệm sẽ có bất lợi khi được viết từ lâu, người dùng thường có xu hướng không click vào vài viết quá cũ sau khoảng 2 năm.

Để khắc phục bạn phải tắt thuộc tính “datePublished” hoặc “dateModified” để không cho bot Google tìm nạp nữa.

Cách làm như sau:

Đầu tiên bạn copy đoạn mã sau và dán vào file functions.php của theme hoặc child theme đang sử dụng.

/**
 * Gỡ bỏ ngày đăng bài trong Schema.org của Yoast.
 *
 * @param array $graph_piece Yoast schema pieces.
 *
 * @return array
 */
function dorzki_remove_published_date( $graph_piece ) {

	unset( $graph_piece['datePublished'], $graph_piece['dateModified'] );

	return $graph_piece;

}

add_filter( 'wpseo_schema_webpage', 'dorzki_remove_published_date' );

Nhớ chèn trước thẻ đóng ?> của file để tránh lỗi.

Sau khi thêm bạn cần chờ Google index lại toàn bộ các URL của website tùy thuộc vào số lượng và lượng visit khủng của web thời gian index sẽ nhanh hoặc chậm, trung bình khoảng 2 tuần sẽ có kết quả.

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.