Thủ Thuật Wordpress

Lỗi ERR_TOO_MANY_REDIRECTS khi cài SSL sử dụng Cloudflare

Giao thức SSL ngày càng trở lên phổ biến bởi sự an toàn và có ảnh hưởng tới thứ hạng SEO của website. SSL là khóa xanh xác thực chứng chỉ an toàn, website đáng tin cậy, không bị lộ thông tin chưa được mã hóa.

Việc cài đặt SSL trên WordPress vô cùng dễ dàng, đặc biệt với hệ thống cpanel, khi mà các nhà cung cấp hosting đã tích hợp hầu như toàn bộ SSL Let’s Encrypt  vào hosting của mình. Tuy nhiên có một điểm đáng chú ý nhưng rất ít quản trị web chú ý là cài đặt SSL thông qua Cloudflare và sẽ gặp lỗi ERR_TOO_MANY_REDIRECTS khi tải trang.

Tôi đã gặp phải tình huống này khi cài đặt SSL lên tên miền (thay thế SSL cũ), mọi công đoạn cài đặt đều diễn ra suôn sẻ, tuy nhiên khi tải trang web dưới dạng http thì hoạt động nhưng tải trang https thì không hoạt động, mất một chút thời gian plugin gây ra vấn đề là Relly Simple SSL khi đã tự động chuyển hướng http sang https. 

Bản chất của việc chuyển hướng giúp kéo tất cả các file sang https và SSL không bị khóa màu xám, thế nhưng vấn đề tôi gặp phải do Cloudflare khi chưa kích hoạt SSL trong Crypto dẫn tới việc không thể chuyển hướng thành công.

Hãy chuyển Off thành Flexible là hoàn tất. Reload lại trang web và tận hưởng.

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top