Từ phiên bản WooCommerce 2.0 được cập nhật vào 2013 thì Woothemes đã bỏ đi tính năng phân biệt viết hoa và viết thường trong các mã giảm giá, mục đính của Woothemes đưa ra là tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng khi mua sắm, bởi họ có thói quen ít phân biệt chữ hoa hay chữ thường. Nhưng theo mình thì nhìn rất mất thẩm mỹ. Ví dụ dưới đây minh chứng cho điều đó.

 

WooCommerce Coupon

 

Hình trên là mã giảm giá của WooCommerce sau khi được viết hoa nhìn rất đẹp, trong trang thanh toán sẽ hiện thị bắt mắt và chuyên nghiệp hơn.

WooCommerce Coupon 1

 

Còn ngược lại, nếu không can thiệp code thì nhìn tệ và xấu hơn nhiều.

 

WooCommerce Coupon 2

 

Tuy có thay đổi nhỏ giúp người dùng tránh nhầm lẫn giữ chữ hoa và chữ thường nhưng nhìn thiếu chuyên nghiệp đi bao nhiêu. Để mang tính năng viết chữ hoa trong phần mã giảm giá của WooCommerce thì ta tìm đến file functions.php của themes đang sử dụng và chèn dòng code dưới đây vào cuối cùng.

remove_filter( 'woocommerce_coupon_code', 'strtolower' ); // Remove coupons case-insensitive filter

 

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.