Đã bao giờ bạn tự hỏi chính mình cài Windows vào ngày nào chưa? Bản Windows đang dùng này sử dụng khá lâu rồi chưa phải cài lại, rất là ưng ý…. Mình cũng như vậy, sử dụng máy tính được 7 năm nay thì đây là bản Windows 10 được sử dụng lâu nhất từ trước tới giờ mà chưa phải cài lại.

Để xem ngày cài đặt Windows thì bạn vào cmd bằng câu lệnh Phím Windows + R sẽ hiện ra hộp thoại Run và nhập cmd rồi Enter như hình dưới.

Trong cửa sổ cmd bạn nhập lệnh systeminfo để kiểm tra thông tin hệ thống

Chú ý dòng Original Istall Date: Đó chính là ngày bạn cài Windows, đơn vị thời gian là MM/dd/YYYY hay Tháng/Ngày/Năm. Như của mình là ngày 2/9/2016.

Cách này chỉ áp dụng cho những máy cài Windows nguyên gốc, đối với những máy dùng bản Ghost thì chỉ có thể xem được ngày cài của Windows của người tạo bản Ghost. Để xem được ngày nào Ghost thì cố gắng nhớ là mình cài phần mềm gì đầu tiên ví dụ như Chrome để lướt web hay bộ Office…

 

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.