Những người hay sử dụng các bản Ghost được chia sẻ trên mạng thì thường được gắn mác của người khác như tên người làm bản Ghost v.v… bạn không thích bị cá nhân hóa như vậy. Do đó thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn đổi tên máy tính Windows vô cùng đơn giản.

Để bắt đầu bạn chuột phải vào “This PC” như hình dưới đây:

Doi ten may tinh Windows

Trong đó: Computer name và Full Camputer name là tên máy tính của bạn, do sử dụng các bản Ghost nên sẽ mang tên người đó như Nam. Jame, Piter v.v…. Vậy muốn đổi tên máy tính bạn nhấn vào “Change Settings” ở phía bên phải sẽ xuất hiện một sửa sổ nhỏ như sau:

Doi ten may tinh Windows 2

Tiếp theo đó Click vào “Change…”  sẽ lại ra một cửa sổ mới, ở cửa sổ này ta có thể đặt tên cho máy tính của mình

Doi ten may tinh Windows 3Đến đây bạn nhập tên của mình, chỉ viết Tiếng Việt không dấu thôi nha, sau đó lưu lại và tiến hành khởi động lại máy. Như vậy là tên đã đươc thay đổi thành công chỉ sau vài bước đơn giản, biến bản Ghost của người khác thành bản Ghost của mình.

Doi ten may tinh Windows 4

Nếu bạn muốn thay đổi luôn cả user thì bạn tạo một user mới với quyền Administrator, sau đó xóa user của người tạo bản Ghost lúc bạn đầu đi là thành chính chủ 100%.

Thủ thuật đổi tên này áp dụng cho moj bản Windows, và đều có thể làm được dễ dàng và đơn giản.

 

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.