DFX Audio Enhancer làm một phần mềm chỉnh âm thanh rất tốt trên Windows, DFX giúp âm thanh trở lên trong trẻo hơn, âm có bass đầy đủ và đậm hơn và giúp cho những chiếc loa chất lượng thấp có thể phát ra những âm thanh chất lượng tốt hơn.

-dfx-audio-enhancer-1

Đối với những bạn dùng hệ thống loa 2.1 có giá vài trăm thì chất lượng tệ, nghe không có trầm hay 3D gì mặc dù vẫn có 2 loa con và 1 loa cái. Khi dùng DFX sẽ cho âm phát ra nghe hay hơn nhiều mà không cần tốn thêm chi phí nâng cấp loa.

Tính năng:
* Hiệu ứng cao cấp của DFX Audio Enhancement
* Tối ưu hóa loa và tai nghe
* Tinh chỉnh âm thanh định sẵn
* Bộ phân tích băng tần động
* Chế độ xử lý âm thanh mạnh mẽ
* Đặc sắc, kiểu dáng cân đối
* Giao diện ở chế độ mini tiết kiệm diện tích
* Hỗ trợ tái hiện âm thanh 5.1/7.1 Read
* Hỗ trợ Windows 64-bit
* Hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows XP, Windows 7 và Windows 8,10

Tuy nhiên khi nghe nhạc trên Windows bất kể bằng Windows Media Player hay các phần mềm bên thứ 3 như KMPlayer, VLC … thì lại có tiếng bụp bụp khi nghe nhạc. Để dễ hiểu hơn thì khi nghe nó cứ thi thoảng đứt đoạn, sựt kiểu đĩa xước ý nhưng không có tiếng “két két” rất khó nghe và bực mình. Nhiều bạn đã phàn nàn trên một số diễn đàn nhưng không ra cách giải quyết. Mắc dù Driver âm thanh được cập nhật, dây loa vệ sinh sạch sẽ v.v.. vẫn phát ra những âm thanh tệ như vậy.

60934263

Khi tắt DFX thì loa vẫn phát ra âm không bị đứt đoạn như vậy? Thủ phạm tại DFX ư? – Không phải. Nó tại máy tính bạn chưa cài bộ giải mã âm thanh. Ví dụ bạn muốn giải nén file *.rar thì cần Winrar hoặc Winzip hoặc các phần mềm giải nén để có thể giải nén được file đó đúng không? Mấu chốt ở đây cũng vậy, Nhạc bạn tải về đã được nén bằng các bộ mã âm thanh nên bạn cần cài các bộ codec giải mã audio.

Bạn cài đặt bộ giải mã K-Lite Codec Pack, không chỉ cung cấp các bộ giải mã audio, mà còn có các bộ giải mã video. Bạn có thể Download tại link dưới đây:

[sociallocker]http://www.codecguide.com/download_k-lite_codec_pack_full.htm[/sociallocker]

Sau khi cài bạn khởi động lại máy tính và trải nghiệm nhé, Thật bất ngờ cho mà xem, âm thanh phát ra thật tuyệt và không có những đứt đoạn khi thưởng thức nhạc.

Chúc bạn thành công!

 

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.