Không mở được Cortana, không mở được Start để tắt máy, không xem được giờ, không dung được trình duyệt EDGE, không chỉnh được âm thanh…. mọi thứ vô tác dung khi thao tác phải làm sao?

Đã bao giờ bạn từng gặp một hoặc tất cả các lỗi trên? Khi sử dung khiến bạn thật bực bội và khó chịu, giải pháp nghĩ tới là Ghost lại hoặc cài lại Windows? Không, có một cách khắc phục rất dễ dàng.

Nguyên nhân của mình gặp phải là do quá trình khắc phục lỗi không mở được Store trên Windows 10, khi đó đã xóa sạch sẽ dữ liệu bên trong thư mục Windows Apps để khắc phục. Do đó dữ liệu của các ứng dụng Windows không còn và dẫn tới không thể hoạt động.

Khi nhấn vào Start hay Cortana… sẽ không có phản hồi gì, rất khó chịu.

Cách khắc phục lỗi không mở được Start, Cortana, xem giờ, chỉnh âm thanh Win 10.

Cách 1: Cập nhật Windows.

Đây là cách đơn giản nhất, chỉ cần vào Settings bang chuột phải xuống thanh trạng thái. Sau đó vào mục Update & Security.

Khi có bản cập nhật sẽ khắc phục được các lỗi đang hiện hữu trên bản Windows hiện tại.

 

Cách 2: Rất hiệu quả

Sử dụng Command Prompt (Admin) để chạy lệnh khắc phục tự động.

Chuột phải vào Settings để chọn (Mặc dù nút Start bị đơ cứng nhưng chuột phải vẫn ra các tính năng quan trọng)

Tiếp theo có hỏi quyền thì chọn Yes, tại cửa sổ CMD gõ Powershell vào sau đó bấm Enter.

Và tiếp theo nhập đoạn mã sau:

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml”}

hoặc

Get-AppxPackage | % { Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppxManifest.xml” -verbose }

Nhấn Enter, cửa sổ các dòng lệnh sẽ bắt đầu chạy và sửa lỗi.

Đây là hai cách đơn giản và dễ thao tác nhất, nếu thực hiện cả 2 cách mà không được bạn có thể tham khảo them trên mạng, tất nhiên là khó nhọc hơn nhiều.

 

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.