Cập nhật 10/2016 - Trong bản cập nhật mới của Windows 10. MS đã tắt tính năng này

Trên Windows 10, khi bạn cần download một ứng dụng trên cửa hàng Windows Store thì bắt buộc phải nhập tài khoản Microsoft (MSN) vào. Hoặc bạn sử dụng OneDrive để Sync các dữ liệu cá nhận hoặc tài liệu công việc thì vẫn phải đăng nhập tài khoản MSN, tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng tại nhà hoặc không có ai “sờ mó” đến máy tính của bạn thì có thể bỏ qua bước nhập mật khẩu khi khởi động Windows rồi. Bởi nó sẽ mất một chút thời gian để gõ password. Dưới đây là cách gỡ mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 & bỏ qua bước nhập mật khẩu khi khởi động Windows 10.

sign-in-screen
Nguồn: Internet

Đầu tiên nhấn tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó hộp thoại Run hiện ra, nhập vào dòng lệnh netplwiz rồi nhấn Enter.

ScreenShot_20151224134254

 

Tiếp theo, cửa sổ “User Accounts” hiện ra bạn bỏ tích dòng “Users must enter a user name and password to use this computer”

ScreenShot_20151224134324

 

Sau đó Windows se tiến hành hỏi bạn nhập mật khẩu hiện tại và bạn tiến hành nhập vào 2 lần.

ScreenShot_20151224134351

Trong lần khởi động tiếp theo, Windows sẽ không hỏi lại password nữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm ngược lại thì lại tích vào dòng “”Users must enter a user name and password to use this computer” và lại nhập password yêu cầu xác nhận hành động. Thế là xong.

Video hướng dẫn chi tiết:

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.