Khi bạn cài đặt phần mềm, ứng dụng trên hệ thống thì một số ứng dụng mặc nhiên được thiết lập khởi động cùng với hệ điều hành Windows. Điều này gây cho hệ thống máy tính khởi động chậm hơn do phải load các ứng dụng tự động khởi động cùng.

  • Chặn ứng dụng khởi động cùng Windows 7/8.1/10

Khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó vào Windows, nếu cần thiết ứng dụng đó sẽ thiết lập một thuộc tính để nó có thể khởi động cùng với Windows, và người dùng có thể ngăn chặn việc này bằng cách tùy chọn trong Msconfig. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng ngoan ngoãn nghe theo.

Dưới đây là cách khắc phục vấn đề này.

B1: Nhấn Start,chọn Search programs and files tìm dòng msconfig.Hoặc nhấn tổ hợp Windows + R sau đó sẽ ra hộp thoại Run và chọn msconfig .

chan ung dung khoi dong cung windows 1

 

B2:Trong hộp thoại System Configuration chọn tab Sartup

Ở những dòng có dấu tích, là các ứng dụng khởi động cùng hệ thống gây tốn tài nguyên và tăng thời gian khởi động với những máy cấu hình thấp, do đó ta cần bỏ tích những ứng dụng không cần thiết, sau đó nhấn OK, và khởi động lại

Chúc mọi người thành công.

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.