Lần sửa đổi cuối cùng: 15/4/2016

Bạn muốn lướt web không còn bất kỳ một quảng cáo khó chịu nào, bạn ghét cay ghét đắng khi lướt web các popup, benner, ảnh gif nhảy tưng bừng khiến máy bạn phải gồng mình để tải trang? Những phiền toái đó sẽ được giải quyết triệt để bằng thủ thuật dưới đây.

 

*****MÔ TẢ*****

File hosts giúp chặn các website chứa quảng cáo, các website khiêu dâm, nội dung đồi trụy, các website lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…và nhiều hơn thế nữa. Hãy bắt đầu kỉ nguyên lướt web không còn quảng cáo ngay hôm nay.

Mục đích của dự án này là làm cho thiết bị của bạn được AN TOÀN, NHANH, MƯỢT MÀ & THÂN THIỆN.

 

File hosts chan quang cao


FREEDOM NOTE: My ADBlocking MOD realizes that advertising and revenue is important to OEM/App Developers and this is how they earn money, BUT too much Advertisements are instrusion to privacy (I am also an App Developer but I Really Dont Like ADs). Advertisements are not automatically blocked but users have the choice whether to block or not block by manually Fashing my ADBlocking CWM MOD.

GENERAL KNOWLEDGE: This MOD will Save you CPU Processing used in Advertisement Contents, In-App Ads, Hidden App Call-Back Home Routines, Malware/Spyware Sites, In-App User Data Collection, Definitely… Stupid Garbage from Internet and Precious Bandwidth resulting Extended Battery Life and Money Saved in Internet bills. THINK ABOUT IT.

 

>>File “hosts” là gì? Nó có quan trọng? Nó ảnh hưởng gì đến thiết bị của bạn?

File Host là một tập tin được sử dụng trong các hệ điều hành để lưu trữ thông tin IP của các máy chủ và tên miền Domain được trỏ tới. Nó đc coi là Mini DNS trên chính máy bạn để giúp hệ điều hành dịch từ tên miền thân thiện với con người như VnTim.Tk tới một địa chỉ IP của máy chủ nơi tên miền VnTim.Tk đc quản lý, địa chỉ này là duy nhất trên mang Internet.

Hơn thế nữa, file ‘hosts’  giúp BLOCK ADs, BLOCK Banners, BLOCK 3rd Party Cookies, BLOCK 3rd Party Page Counters, BLOCK Web Bugs, BLOCK Web Hijackers, BLOCK Phishing Sites, BLOCK Malwares, BLOCK Spywares, BLOCK Trackers, BLOCK Unauthorized Application connections to web and BLOCK other Malicious activities…

Đây không phải là cách để bảo vệ thiết bị của bạn được an toàn tuyệt đối 100%, nhưng nó cũng góp phần hạn chế các rủi ro cho thiết bị của bạn.

>>Có ảnh hưởng tới hiệu suất thiết bị? có làm thiết bị của bạn CHẬM hơn?

Tôi đang sử dụng tập tin  ‘host’ từ ngày bắt đầu sử dụng máy tính và tôi chưa thấy có bất kỳ vấn đề hiệu suất cho đến nay, mặc dù bạn có thể thấy quá trình khởi động chậm đi vài giây (nhưng không đáng là bao) và sau đó tất cả mọi thứ sẽ hoạt động bình thường.

>> Khả năng tương thích?

Mình đã tối ưu hóa file “hosts” này để có thể chạy trên mọi thiết bị, từ máy tính, thiết bị Android/ IOS, routo wifi v.v… để chúng có thể chặn hết quảng cáo và website khiêu dâm, website lừa đảo.

Tuy nhiên vẫn sẽ có một vài hạn chế do file hosts quá lớn.

Với thiết bị Android: 4.2.x, 4.3.x, 4.4.x, 5.1.x (5.0.x không hỗ trợ, nó làm trang RAM thiết bị và dẫn tới treo)

Với PC: 2 GB  RAM trở lên, CPU tối thiểu 1.6GHz.


>>> Làm sao để cài?

Với thiết bị Android bạn cân Flash qua CWM hoặc copy đè vào phân vùng.

Với PC/Laptop thì copy thủ công theo đường dẫn: C:\Windows\System32\driver\etc

>> File hosts này chặn những gì?

Website quảng cáo, website đồi trụy, nội dung 18+, website lừa đảo thông tin người dùng, In-App/Web ADs, In-App/Web Trackers, Malware/Spyware Domains, Tracker Cookies, Malicious Call-Back Home App Functions, Malicious 3rd Party Redirection Functions and Possibly Some Level of Virus/Trojan Protection và nhiều nữa…

 

LƯU Ý: LƯU Ý CHO NGƯỜI SỬ DỤNG

File hosts này giúp chặn các quảng cáo, nó không phải là một ứng dụng. Vì vậy, nó sẽ không không làm thay đổi bất kỳ các chức năng hệ thống. Do đó tôi không chịu trách nghiemej nếu thiết bị của ban bị bootloops, softbricks or hardbricks.

LƯU Ý: VỚI NHÀ PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG, CHỦ QUẢNG CÁO.

Đây không phải là một Interception App hoặc Reverse Engineering. Tôi cố gắng làm cho thiết bị của mình được sạch hơn, mượt mà hơn và an toàn hơn. Chương trình của tôi sẽ không thay đổi bất kỳ cài đặt ứng dụng, hay chặn các ứng dụng, can thiệp hoặc chèn mã độc vào ứng dụng. Tôi không  muốn làm tổn thương các nhà quảng cáo NHƯNG ưu tiên của tôi là SẠCH .

 

*****DOWNLOAD*****
Bản dành cho PC, tải về xóa chữ _pc  rồi copy vào đường dẫn C:WindowsSystem32driversetc

Đối với Android thì mở file đã download ở trên, copy hết gần 200.000 dòng vào phía dưới của file hosts gốc. Sau đó copy trở lại Android là xong.

Gỡ sạch sẽ, phục hồi nguyên trạng thái ban đầu: XDA Link Here

 

*****CÀI ĐẶT*****

 

Với Android: Flash trực tiếp qua CWM, hoặc giải nén rồi copy file “hosts” vào system/etc

Với PC/Laptop Windows: Giải nén copy vào C:\Windows\System32\driver\etc

 

 

Nguồn: XDA Developer

 

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.