Đây có lẽ là tính năng mà Microsoft nên bổ sung cho Windows Explorer trong bản cập nhật lớn vào tháng 4 sắp tới, với những người thường xuyên phải làm việc với những dữ liệu được lưu trữ trong máy và ở nhiều thư mục khác nhau thì việc phải mở nhiều cửa sổ Windows Explorer  là điều chắc chắn, hãy thử tượng tượng với hàng chục cửa sổ Windows Explorer đã khiến bạn rối rắm. Như thế này…

Mặc định Windows Explorer trên Windows 10 sẽ mở từng cửa sổ một, tổ hợp phím để mở là Ctrl+E. Có một công cụ rất nhẹ nhưng hiệu quả công việc đem lại là rất lớn, đó là phần mềm Clover “Cỏ ba lá”, một phần mềm sẽ biến Windows Explorer  thành một trình duyệt file theo đúng nghĩa. Mọi cửa sổ Windows Explorer  sẽ được mở theo dạng TAB, có bookmark cửa sổ, nhấn mạnh cái bookmark hữu ích hơn cả “Pin from Taskbar”.

Đầu tiên tải Clover tại trang chủ: http://ejie.me/ Sau đó cài đặt, quá trình cài đặt không đòi hỏi gì nhiều, đơn  giản chỉ nhấn Next. Ứng dụng không tự cài app rác.

Sau khi Clover khởi chạy thì Windows Explorer sẽ có giao diện như một trình duyệt Web, bạn chú ý icon cờ lê góc trên bên trái trong phần Settings sẽ có nhiều tùy chọn như double click để tắt 1 tab, mở các tab đã đóng ở phiên trước…. nhưng khi mở nhiều cửa sổ hay dùng hãy bookmark lại chúng bằng cách chuột phải và chọn Bookmark this page, mình nhấn mạnh tính năng bookmark rất hữu ích, bạn hãy tận dụng triệt để nó.

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.