Đối với những chiếc USB chứa đầy những dữ liệu thì việc phải chuyển từ chuẩn định dạng FAT32 sang NTFS sẽ trở lên khó khăn hơn nhiều. Thông thường giải pháp yêu thích là copy dữ liệu ra hoặc là chấp nhận mất dữ liệu. Nhưng bài viết này là một thủ thuật nho nhỏ nhằm tiết kiệm thời gian mà lại vô cùng đơn giản.

Đầu tiên chúng ta mở cmd (không cần quyền Admin) bằng phím Windows + R nhưng nhớ phải chạy trong thư mục System32 huyền thoại. Nếu cmd như hình dưới sẽ không thể chạy được.

CMD sai sót sẽ dẫn tới lỗi

Để mở cmd đúng chuẩn hãy vào thư mục System32 như sau: C:\Windows\System32 Nhấn giữ phím Shift + chuột phải sẽ ra một bảng thông báo và click vào “Open command windows here”

Sẽ ra bảng cmd đúng chuẩn:

Tiến hành sử dụng lệnh: convert tên ổ đĩa: /fs:ntfs

Ví dụ cho dễ hiểu:

Muốn chuyển ổ E từ USB FAT32 sang NTFS ra dùng lệnh: convert E: /fs:ntfs chờ quá trình chạy một lát

Kết quả hình ảnh cho convert E: /fs:ntfs


Nhấn yes một 2 lần gì đó là hoàn tất. Tuy mất khoảng 5 phút nhưng tiết kiệm được thời gian nếu USB dung lượng lớn, nhiều dữ liệu thời gian copy sẽ không có lợi.

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.