KMPlayer là một phần mềm xem phim, nghe nhac, hỗ trợ nhiều định dạng, giao diện thân thiện, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, dễ dàng tùy biến, xem phim với sub rời, đồng bộ phụ đề v.v… Mình nhớ không nhầm đây là một phần mềm của Hàn Quốc, đặc điểm nổi bật nhất của phần mềm này chính là miễn phí, free cho mọi người. Với tính năng hiện có của KMPlayer thì các phần mềm trả phí cùng phân khúc khó mà so sánh được. Do vậy doanhh thu chính của KMPlayer là đến từ quảng cáo.

 

 

Quẩng cáo của KMPlayer xuất hiện đủ thể loại từ popup, ads khi xem video như Youtube, của sổ v.v… Quảng cáo thì toàn Gái Hàn Quốc, xinh lung linh như tiên thì ông nào mà chả click vào.

quang-cao-kmplayer

Có nhiều cách đê chặn quảng cáo KMPlayer  nhưng đơn giản nhất thì chỉ cần chỉnh sửa file hosts.

Đầu tiên cần lấy được file hosts ở Windows ra, mọi phiên bản đều có đường dẫn: C:\Windows\System32\drivers\etc. Bạn cứ mò từng Folder là tới. hoặc nhấn Ctrl + R sẽ ra hộp thoại RUN, bạn Copy và Paste vào cũng được. Sau khi thấy nó thì copy nó ra Desktop để chỉnh sửa nhé. Hoặc dùng Notepad++ để chỉnh sửa trực tiếp đều được.

chan-quang-cao-bang-file-hosts

 

Mở file hosts bằng Notepad sau đó copy những dòng dưới đây vào dòng dưới cùng của file hosts là xong.

Cập nhật 2017, các bản cập nhật gần đầy của KMPlayer ngày càng thông minh hơn, quảng cáo đa dạng hơn và có thêm popup quảng cáo dưới góc màn hình rất phiền nhiễu. Tuy nhiên bạn hãy chèn các dãy IP mới sau vào file host để chặn triệt để quảng cáo KMP.

[sociallocker]127.0.0.1 player.kmpmedia.net
127.0.0.1 log.kmplayer.com
127.0.0.1 cdn.kmplayer.com
127.0.0.1 cdn.pandora.tv[/sociallocker]

 

Sau đó nhấn Ctrl + S để lưu lại, sau đó copy nó vào chỗ cũ là xong. Bật KMPlayer không còn quảng cáo nào luôn.

Tuy nhiên mới chỉ chặn được những quảng cáo bên trong ứng dụng, giờ đây bản cập nhật mới KMPlayer 4.15… lại xuất hiện thêm các popup quảng cáo và chưa tìm ra giải pháp để chặn triệt để. Nếu dùng các công cụ để chặn KMPlayer kết nối tới Internet thì phần mềm không thể khởi chạy (Bởi chặn kết nối Internet thì không có bung quảng cáo được nữa).

Mình đã thử chặn web nguồn thì lại được nhưng không chắc chắn 100%. Bạn lại mở file hosts ra và thêm đoạn sau vào phía dưới dùng nhé.

[sociallocker].[/sociallocker]

 

 

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.