Thủ thuật Windows 10 giúp gỡ ứng dụng, xóa ứng dụng, gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10 nhanh chóng.

Khi bạn cài quá nhiều phần mềm nhưng không dùng tới sẽ làm máy tính chạy chậm đi rất nhiều, hơn nữa sẽ chiếm dụng dung lượng ổ cứng. Cách hữu ích nhất là xóa bỏ những phần mềm không dùng tới, xóa bỏ ứng dụng. Vậy làm sao để xóa bỏ, gỡ bỏ ứng dụng phần mềm trên Windows 10?

Việc xóa ứng dụng sẽ giúp máy tính bạn chạy nhanh đáng kể, hơn nữa sẽ gọn gàng hơn rất nhiều. Windows 10 hỗ trợ việc gỡ ứng dụng rất nhanh chóng, chỉ cần một vài thao tác là có thể gỡ ứng dụng, xóa ứng dụng thành công.

Bước 1: Vào Settings Windows 10

Bằng cách chuột phải Taskbar chọn Settings hoặc nhấn vào Logo Windows 10 góc trái chọn Settings đều được.

Sau đó tiến hành chọn vào mục System để tiếp tục.

Bước 2: Gỡ Ứng dụng, gỡ phần mềm Win 10.

Sau khi đã vào mục System ở trên, trong đây ta tiếp tục chọn App & features 

Bên phải sẽ có danh sách các ứng dụng đã được cài trên máy, giờ có thể chọn phần mềm không cần thiết để gỡ bỏ. Phía trên sẽ có các mục để lọc như thời điểm cài, mức dụng lượng chiếm dụng, phân loại khác…

Để gỡ chỉ việc nhấn vào một phần mềm sau đó nhấn Uninstall

 

Đó là cách gỡ phần mềm và ứng dụng trên Win 10 rất nhanh và chuẩn, đối với những phần mềm cứng đầu cứng cổ thì ta dùng Your Uninstaller, REVO Uninstaller để gỡ. Nếu cứng như các phần mềm Trung Quốc thì ta dùng Windows mini để xóa triệt để.

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.