YIFY hay YTS đã không còn nữa, chất lượng phim của nhóm YIFY / YTS được xếp vào hàng đung lượng cực thấp đặc biệt là chuẩn x264. Sau khi tạm dừng hoạt động thì rất nhiều nhóm đã lên ngôi, vậy nhóm nào là sự lựa  chọn tốt cho các bộ phim lậu được tải về quâ giao thức Torrent?

screen-shot-2016-02-02-at-12-07-01-pm

Bạn yêu thích phim ảnh, thích sưu tầm những bộ phim hay nhưng kinh phí hẹp để mua bản quyền, với mỗi bộ phim nếu thuê Bluray thì cũng không hề rẻ, ra rạp xem  thì thỏa mãn được thời gian đó, sau này muốn xem lại thì cũng rất khó. Cách đơn giản hơn là thuê các dịch vụ stream có bản quyền như NetFlix với giá khoảng 200.000đ/tháng là bạn thỏa sức xem các Film, TVShow,… Tại sao các trang phim ở VN không khuyến khích? Tại vị đa số là phim lậu cả, thuê dịch vụ, thu phí v.v… Điển hình như vụ HayHayTV.

Cách dùng chùa bằng Torrent không được khuyến khích. Nó vẫn là sự lựa chọn số động, đó là sự lựa chọn của họ.

Dưới đây là một số nhóm có chất lượng phim tốt và thay thế huyền thoại YIFY, YTS.

Chuẩn x264:

  • Nhóm Ozlem: Nhóm này mới nổi lên gần đây và chính thức đổi tên thành ETRG, phim cũng theo chuẩn của YIFY là nhẹ nhàng nhất có thể. Các bản 720p BRRIP dùng lượng khoảng dưới 1GB, 1080 BRRIP khoảng 2GB. Chất lượng khá, phù hợp màn hình <20′.  Có cả Facebook: https://www.facebook.com/ozlem.torrents
  • ShAaNiG: Nhóm chuyên encoder những bộ phim nhanh nhất, hầu như các bản HC, CAM, WEBRIP là phải có tên ShAaNiG đầu tiên, tiêu chuẩn phim thì chuẩn nhẹ nhàng nhất, vài trăm MB là chủ yếu.
  • NeZu: Tên của một encode 15 January 1989 với slogan “remember my name”. Tổng các phim khoảng ~500 Torrent, phần lớn đều là BRIP dung lượng từ 1, ~2GB .
  • Wiki: Nhóm RIP của Trung Quốc thuộc HDChina, phim chất lượng khá cao, tuy nhiên dung lượng hơi bành, đặc biệt là nhưng phim mới ra có hàng rất chi là nhanh.
  • RARGB: Nhóm RARBG đang thể hiện rõ tham vọng bành chướng của mình khi số lượng Torrent họ encode và share thuộc hành khủng bố `70.000 torrent. Nhóm không cứ gì loại phim, đánh giá IMDB, họ encode tất. Dung lượng 1 -3GB, chất lượng tốt.

Chuẩn x265:

  • Sujaidr: Các phim encode chuẩn x265, chuẩn âm thanh 5.1Ch, chất lượng hình ảnh và audio đánh giá khá cao, torrent share hơi ít hơn 1000.
  • JoyBell: Nói đến x265 không thể bỏ qua được JoyBell, các file chia sẻ nén mức dung lượng siêu thấp, bạn có thể kiếm một bộ phim 4K chuẩn h265 siêu nén ở mức 6GB. Phần lớn torrent được chia sẻ là các TVShow, phim bom tấn được chọn lọc.

Chuẩn XviD:

  • ExtraTorrentRG: Hiện nay có ExtraTorrentRG có chất lượng tốt, hầu như tất cả đã chuyển sang x264, x265. Cũng dễ hiểu khi nhóm này ra đời hồi 2011, hiện nay các file torrent cũng thấy ít đi, các phim dung lượng nhẹ nhàng, chất lượng tốt.

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.