Thủ Thuật Internet

Tạo mạng VPN cho riêng mình $5/tháng – 1TB băng thông chịu tải cao

VPN, một mảng riêng ảo với tên hoàn chỉnh tiếng Anh là Virtual Private Network, khái niệm của VPN khá dài và rắc rối có liên quan tới chuyên ngành CNTT nên tôi sẽ tóm tắt cực dễ hiểu. VPN là một mạng dành riêng cho bạn và những người dùng được cho phép được kết nối qua một máy tính ảo đặt ở một trung tâm dữ liệu trên một quốc gia nào đó như USA, Canada, EU…

Vậy mục đích của VPN là gì? VPN có đa mục đích, quan trọng nhất là xây dựng trên nguyên lý nhằm bảo mật thông tin, thường được sử dụng bởi các công ty đa quốc gia, những tập đoàn lớn hoạt động toàn cầu ví dụ như Samsung tại Việt Nam, hoặc các rạp phim ở Việt Nam như CGV, Betacineplex, các tổ chức chính phủ. Mục đích để các dữ liệu trung chuyển tránh bị nhòm ngó.

Có rất nhiều cách tạo ra một mạng riêng ảo (VPN) từ miễn phí, mất phí, từ đơn giản đến phức tạp. Để đảm bảo về sự an toàn cho bạn thì hãy lựa chọn một dịch vụ có phí và đảm bảo về chất lượng, hướng tới sự ổn định lâu dài. Chúng ta có thể tạo ra một mạng VPN riêng, có thể chịu được hàng trăm kết nối (phụ thuộc vào cấu hình và băng thông máy chủ) thì share tiền sẽ rất rất rẻ.

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho các bạn cách tạo ra một mạng riêng ảo (VPN) hỗ trợ rất nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn cầu, có thể chịu được 50-100 kết nối, cách thực hiện rất đơn giản, người không am hiểu về công nghệ cũng dễ dàng thực hiện với mức giá siêu rẻ thì $5/tháng.

Dụng cụ cần thiết:

  • Một thẻ VISA/Master Vietcombank, Viettinbank, ACB… hay bất kỳ ngân hàng nào khác.
  • Có sẵn trong thẻ $2,5 để xác minh (sẽ được hoàn lại sau 2 – 3 ngày)
  • $5 để thanh toán máy chủ

Các bước thực hiện:

Chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện trên Vultr, một nhà cung cấp VPS ổn định và lớn trên thế giới. Bạn cần đăng ký tài khoản và xác minh email.

Hãy tiến hành tạo máy chủ VPN bằng cách nhấn vào Deploy now

Trong phần Server Location tiến hành chọn Server tại quốc gia nào, nếu ưu tiên về tốc độ kết nối từ Việt Nam thì chọn những khu vực Singapore, Japan.

Tiếp theo, chọn loại máy chủ. Chúng ta đang cần tạo một mạng VPN ảo, hãy chọn VPN trong mục Application

Tiếp tới là phần kế hoạch gói cước, gói càng lớn thì máy chủ càng khỏe, băng thông lớn và chịu tải cao. Nếu chỉ dùng khoảng 10 – 20 người thì nên dùng gói $5/tháng, với 1TB băng thông nếu không dùng tải phim, treo torrent và chỉ dùng lướt web bình thường thì 10 người thoải mái. Hơn nữa với 1GB ram thì 10 người rất hợp lý về giá tiền.

Các thiết lập bên dưới tùy thuộc vào nhu cầu cao cấp, nếu bạn không am hiểu thì nên bỏ qua (hầu hết chúng không quá quan trọng với người dùng phổ thông).

Và cuối cùng nhấn Deploy now để tiến hành cài đặt máy chủ VPN.

Hãy chờ 3 phút để hoàn tất và 5p để Application OpenVPN khởi động và hoạt động ổn định trong phiên đầu tiên. Bạn sẽ nhận được mail báo gói cài đặt hoàn tất.

Tiến hành kết nối trên máy tính Windows

Truy cập vào Application Information trong Sever bạn khởi tạo, sẽ có địa chỉ IP, user, password đăng nhập. Tiến hành truy cập vào đường dẫn IP để setup.

Như của tôi là: https://45.32.25.228/ hãy truy cập, nếu bị lỗi SSL “kết nối không an toàn” hãy nhấn

Nhập user & password vào

Tải OpenVPN Connect về hệ hều hành tương ứng cài đặt, trên Windows sẽ tự động add địa chỉ IP chỉ cần nhập user & password để đăng nhập.

Thao tác tương tự trên nền tảng android và IOS. Một máy chủ có khả năng chịu tải cao phụ thuộc vào băng thông của VPS và lượng RAM của VPS đó, với 1GB RAM thì dùng cho 10 cá nhân sẽ rất hiệu quả, tuy nhiên Vultr họ sẽ tiến hành thu phí từ người kết nối thứ 3, tức bạn sẽ phải nhập License Key để nâng kết nối lên 10 connected.

Kết nối VPN giúp bảo mật thông tin và sự riêng tư, nhất ở những công ty có các quản lý mạng Internet và kiểm soát nhân viên, thực sự không đem lại lợi ích gì khi check log kết nối chỉ có một kết nối tới địa chỉ IP của VPN, sẽ không lọc được những trang web bạn truy cập. Bạn sẽ hoàn toàn ẩn danh trên mạng, tùy thuộc vào quốc gia bạn đặt máy chủ thì máy tính của bạn sẽ chạy như ở quốc gia đó.

 

Tạo mạng VPN cho riêng mình $5/tháng – 1TB băng thông chịu tải cao
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top