Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện nay, hàng ngày có hàng tỷ lượt truy cập và sử dụng thường xuyên. Hàng tỷ lượt like, lượt bình luận, hàng trăm tỉ lượt tin nhắn mỗi ngày.

Ngoài việc sử dụng Facebook bình thường thì bạn có bao giờ nghĩ rằng việc lưu trữ tin nhắn facebook, hay tải tin nhắn về để lưu trữ chưa? Có thể đấy.. Một cách rất tốt để lưu trữ tin nhắn lỡ chằng may đối phương bị khóa nick, yêu cầu xác minh danh tính (tin nhắn xóa vĩnh viễn) phục vụ trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày.

Một cuộc hội thoại dài thượt với hàng chục ngàn tin nhắn của người đặc biệt với bạn, bạn muốn lưu trữ nó như là một kỷ niệm đẹp.

Tải tin nhắn Facebook, Download Messenge Facebook

Đầu tiên bạn sử dụng Chrome hoặc CocCoc hoặc các trình duyệt trên nhân Chromium. Truy cập Chrome Webstore để cài đặt tiện ích có tên Message/Chat Downloader.

Tiện ích này sẽ giúp quá trình download tin nhắn diễn ra tự động và rất nhanh chóng.

Bước 1: Cài đặt tiện ích

Xong.

Bước 2: Truy cập vào cuộc trò chuyện cần download

Chọn trong thanh Chat bên phải, chọn mở bằng Messenger.

Hoặc vào Messenger trên web và lọc một cuộc trò chuyện.

Bước 3: Setup thời gian

Khi đã vào được cuộc trò chuyện trong Messenger thì chú ý góc phải trên trình duyệt có icon một tin nhắn, hãy click vào đó.

Một popup hiện ra yêu cầu bạn chọn ngày bắt đầu tải và ngày kết thúc. Thông thường nếu muốn tải toàn bộ cuộc trò chuyện thì kéo cách thời điểm tin nhắn đầu tiên 1 – 2 tháng, nếu không nhớ thì lùi đại 1 – 2 năm cho chắc.

Sau đó chọn ngày kết thúc. Nhấn Start Download để bắt đầu download tin nhắn Facebook.

Mình đã thử một cuộc trò chuyện 15.000 tin nhắn chỉ mất chưa đầy 30s để lọc và tải. Rất nhanh.

Sau khi download hoàn tất thì sẽ load ra một trang mới hiển thị thông tin như sau:

Gồm: + Ngày bắt đầu, ngày kết thúc

+ Số lượng tin nhắn đã tải

Click chuột phải vào vùng bất kỳ, chọn Save as… dưới định dạng Webpage, Complete

 

Để xem tin nhắn hãy mở bằng Chrome, muốn xem tin nhắn đầu tiên nhấn phím PageUp trên bàn phím sẽ tự nhẩy lên tin nhắn đầu tiên.

Cách này rất hiệu quả để download kỷ niệm của người đặc biệt với bạn, trong làm ăn….. Có thể xem được tin nhắn đầu tiên sau khi anh Mark đã chặn cách xem cũ tại bài viết này Phải làm sao để xem lại tin nhắn đầu tiên trên Facebook Update 2017!

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.