Google Drive là một dịch vụ trên cả tuyệt vời, dịch vụ chia sẻ file nhanh chóng và tốc độ luôn cao nhất ở mọi vị trí do có niều máy chủ lưu trữ trải rộng khắp thế giới. Google Drive có thể liên kết với công việc rất tốt như các ứng dụng tạo văn bản, tính toán và tạo slide thuyết trình và còn hơn thế nữa.

Ưu điểm thì rất, rất nhiều, tuy nhiên nhược điểm mà thiết thì rất quan trọng. Đó là tính năng xem dung lượng của một Folder.

xem-dung-luong-folder-google-drive

Khi nào cần sử dụng tính năng này?

Nhưỡng người sử dụng Google Drive như là nơi Backup dữ liệu hoặc mua các gói trả phí với dung lượng cao thì việc quản lý các file và thư mục rất quan trọng. Khi đến hạn ngạch dung lượng thì sẽ không thể backup thêm. Điều này có thể giải quyết bằng mẹo sử dụng Size Info nhưng chỉ thống kê được đâu là file lớn nhất và file có dung lượng nhỏ nhất.

Thử tưởng tượng với hàng trăm folder thì việc thống kê sẽ rất khó, nhất là đối với những folder chia sẻ cho đối tác, lỡ xóa file nhầm thì quả là cực hình.

Để xem được dung lượng của một folder Google Drive thì ta làm như sau:

Chúng ta sử dung một dịch vụ bên thứ 3 miễn phí: http://gdrivefoldersize.appspot.com/ ứng dụng sử dụng scrips của Google.

Khi truy cập thì hãy đăng nhập sẵn Google Drive để xác thực cấp quyền đọc nội dụng cho ứng dụng. Nhấn Authorize để thực hiện.

xem-dung-luong-folder-google-drive-02

Sau đó mọi việc sẽ diễn ra tự động và chờ một lát (tùy độ lớn của một thư mục và số lượng file) ứng dụng sẽ báo cáo dung lượng chi tiết.

xem-dung-luong-folder-google-drive-03

Bạn có thể tùy chỉnh kiểu dung lượng hiển thị từ Byte, KB. Hoặc có thể nhấn Refresh để làm tươi lại.

Đó là cách đơn giản nhất để xem dung lượng của một thư mục Google Drive mà không cần nhiều thời gian và công sức.

Còn một cách khá đơn giản nữa nhưng sẽ mất một chút thời gian, đó là sử dụng Google Drive App cho PC. Sau khi đăng nhập và sync thì có thể dễ dàng kiểm soát dung lượng của từng thư mục.

hien-dung-luong-folder-drive

 

 

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.