Đối với những người bạn liên lạc hàng ngày cùng số tin nhắn lên tới cả chục nghìn thì việc tìm được những tin nhắn đầu tiên chẳng khác gì… mò kim đáy bể. Tuy nhiên, tất cả các tin nhắn đều được Facebook lưu trữ do đó chỉ cần thực hiện mẹo nhỏ dưới đây bạn đã có thể đạt được mục đích một cách dễ dàng.

Update 25/05/2017: Sau nhiều ngày kỳ công mình đã tìm ra cách XEM TIN NHẮN ĐẦU TIÊN TRÊN FACEBOOK. CLICK HERE! Update 01/05/2017: Sau khi cập nhật Messenger cho Facebook Web, anh Mark yêu dấu đã chặn cách này! Mình sẽ cố gắng tìm giải pháp thay thế sớm nhất.

Đầu tiên bạn truy cập vào Facebook phiên bản Mobile tại : https://m.facebook.com/messages. Tiếp theo chọn đối tượng muốn xem tin nhắn.

Xem lai tin nhan dau tien tren Facebook 2

Để ý mục khoanh đỏ, lúc này bạn hãy nhanh tay chuột phải chọn Mở trong cửa sổ mới hoặc Open link in new tab.

Xem lai tin nhan dau tien tren Facebook 3

 

Xem lai tin nhan dau tien tren Facebook 4

Sau đó để ý trên URL Facebook có nhiều mã rất lằng nhằng, bạn chú yes tìm đến mã  &start=7 (hoặc là một con số khác). Số “7” ở đây chính là con số được Facebook dùng để “đánh số” các dòng tin nhắn mà bạn đã gửi đi. Cách thức mà Facebook đánh số có thể hiểu là số càng nhỏ thì tin nhắn càng gần đây và số lớn hơn được dành cho các tin nhắn càng cũ. Sau đó điền số tin nhắn mà vừa nãy bạn click ở tab cũ ( của mình là 8998 tin nhắn )

Xem lai tin nhan dau tien tren Facebook 5

 

Sau đó nó sẽ load ra trang tương đối gần những tin nhắn đầu tiên, bạn chỉ cần kéo vài lượt là tới.

Cách xem lại tin nhắn đầu tiên trên Facebook 2017 vô cùng đơn giản, thực hiện trên máy tính Windows, OSX, hoặc các thiết bị di động Android chạy Chrome ở chế độ trang dành cho máy tính.

Bước 1:

Đầu tiên bạn phải truy cập messenger trên web theo đường dẫn: https://www.facebook.com/messages/xxx (Cách lấy thì bạn vào mục tin nhắn, tìm người muốn xem và copy URL)

xem-tin-nhan-facebook-2017

Bước 2:

Dùng trang facebook tin nhắn đó dưới dạng web di động bằng cách thêm m. trước facebook.com –> Kết quả sẽ thành m.facebook.com/messenger/ten-nguoi-dung (Lưu ý phải mở TAB mới nha – TAB này dùng để đọc tin nhắn, còn TAB cũ kia để xem số lượng tin đã nhắn để lần tới :D)

xem-tin-nhan-facebook-2017-2

Bước 3:

Nhìn lên thanh URL ở TAB mới mở, một đoạn mã dài đượt, đây là thuật toán mới của Facebook và họ đã thay đổi nhiều khiến ta không thể sử dụng cách cũ từ 2015 để xem được nữa.

xem-tin-nhan-facebook-2017-3

uy nhiên hãy thêm: &start=15546 

Trong đó:

&start= là hậu tố để trình duyệt hiểu bắt đầu từ đâu

số bôi đỏ là số tin nhắn đã chát với nhau, lấy bằng cách quay lại TAB đầu và kéo lên, chú ý lúc đang tải nhanh mắt sẽ thấy 😀

xem-tin-nhan-facebook-2017-4

Và dán &start=15546 vào đuổi của đoạn mã trên trình duyệt nhé, sau khi dán sẽ được như này

xem-tin-nhan-facebook-2017-5

Giờ thì bạn có thể đọc được tin nhắn đầu tiên nhắn với người ấy rồi 😀 Rất đơn giản và hiệu quả, tránh hỏng con lăn và hàng giờ ngồi kéo để gợi lại ký ức 😀

Hãy share nếu thấy bài viết hữu ích.

 

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.