Google Translate hay Google Dịch là công cụ dịch đa ngôn ngữ của Google, ứng dụng chạy trên đa nền tảng và ngày càng cải thiện nhiều tính năng mới. Google Dịch giúp ích rất nhiều cho cuộc sống, đặc biệt là đối với những người học ngoại ngữ.

Kết quả hình ảnh cho google dịch logo

Tuy nhiên vào một ngày đẹp trời như bao ngày, mình sử dụng Google dịch để tra cách phát âm bỗng dưng không phát được âm thanh (mặc dù TAB Youtube, tab nhạc vẫn play bình thường). Nỗi ám ảnh kéo dài hơn 3 tháng không tìm được nguyên nhân.

Mình đã tìm đủ mọi cách từ kinh nghiệm tới hỏi đáp các chuyên gia từ diễn đàn trợ giúp Google nhưng không tìm được giải pháp.

Tình cờ mình phát hiện các âm thanh từ Google Translate khi tải về có bitrate rất cao, đồng nghĩa âm thanh chất lượng cao. Mình đang sử dụng bộ giải mã âm thanh K Lite Codec Park để giải mã các định dạng âm thanh thế nhưng lại không bật tính năng giải mã các định dạng âm thanh cao cấp như DTS, DTS HD, Dolby Digital 5.1, Dolby Digital Plus…. dẫn tới âm thanh không thể phát.

Lỗi còn xảy ra nghiêm trọng hơn khiến toàn bộ các ứng dụng Play Media trên hệ thống tê liệt như KMP, VLC. … các bộ phim có âm thanh DTS hay Dolby Digital thì không thể phát được âm thanh (nhưng âm thanh nền vẫn hoạt động), những bản nhạc FLAC không thể chạy.

Cách khắc phục như sau:

Đầu tiên nếu chưa cài thì hãy cài bộ giải mã Download K-Lite Codec Pack – Codec Guide

Sau khi cài hoàn tất thì play một bản nhạc bình thường, chú ý thanh trạng thái sẽ có biểu tượng LAV màu xanh như này:

Ứng dụng mở lên tích tất cả vào các định dạng âm thanh cao cấp

Nhấn OK để hoàn tất, khởi động lại máy tính và thưởng thức thành quả.

 

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.