IDM là công cụ Download đa tính năng, tuy nhiên khi sử dụng Google Drive thì gặp đôi chút vấn đề, đặc biệt là vấn đề không bất được link mà phải chờ cho Chrome tự động tải, sau đó Copy link đó dán vào IDM, tuy nhiên se bị lỗi “ServiceLogin.htm” và chỉ hiện vài trăm KB.

IDM không bắt link Google Drive, lỗi ServiceLogin.htm 1

Cách khắc phục lỗi ServiceLogin.htm khi tải link Google Drive bằng IDM như sau:

Đầu tiên vào thư mục cài đặt IDM theo đường dẫn mặc định (Nếu bạn tùy chỉnh đường dẫn thì sẽ khác) “C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager”

Sau đó tìm một file có tên là “IDMGCExt.crx”, Sau đó mở Chrome lên và nhập “chrome://extensions/” vào thanh trình duyệt (Hoặc vào Cài đặt -> chọn Tiện ích). Để nguyên đó và vào thư mục IDM kéo thả file “IDMGCExt.crx” vào mục “Tiện ích” sau đó tích như hình:

IDM không bắt link Google Drive, lỗi ServiceLogin.htm 2

Bây giờ tải lại một file bằng IDM và để Chrome tự động tải, sau đó nhấn Ctrl + J, hoặc nhập “chrome://downloads/” vào trình duyệt đều được. Tiến hành nhấp chuột phải vào link Google và chọn IDM

IDM không bắt link Google Drive, lỗi ServiceLogin.htm 3

Kết quả là nhận được link tải gốc và không bị lỗi ServiceLogin.htm nữa, có thể Resume thoải mái. Nếu IDM không hiện dung lượng file khi tải từ Google Drive thì Cancel đi sau đó Resume lại là hiện đầy đủ nhé. Đó không phải là lỗi, đó là một tính năng 😀

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.