Baidu là dịch vụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, tương tự như Google, một gã khổng lồ với tài nguyên phong phú. Trong số đó là dịch vụ lưu trữ đám mây hào phóng với 2TB lưu trữ vĩnh viễn trên Pan.Baidu.Com. Với dịch vụ này người dùng có thể Upload mọi file, với người dùng free thì max file upload là 4GB, với tài khoản vip thì 20GB. Thế nhưng, với chiều download ngược lại thì bị giới hạn rất nhiều.

Trước đây khi muốn tải một file dung lượng lớn trên 4GB thì sẽ sử dụng giao diện wap của Pan.Baidu.Com với thao tác thay đổi đường link của file từ /s/ sang /wap/ nhưng giờ đây tính năng đó đã bị khắc phục và không còn sử dụng được nữa.

Việc download nhưng video thì dễ dàng khi chỉ cần bật trình play là IDM tự bắt link, còn tài liệu thì chỉ còn cách duy nhất là dùng tools được Pan.Baidu.Com cung cấp. Thế nhưng khi cài công cụ này thì máy sẽ tự động cài rất nhiều app rác, chưa kể tốc độ download rất chậm nếu không nâng cấp acc VIP, tóm lại là như nhau.

Có một cách giúp tải các file Pan.Baidu.Com nhanh chóng, tốc độ cao nhất, vĩnh viễn, mà không cần dùng acc vip, công cụ…

Bước 1: Cài script cho trình duyệt (Chrome, Firefox, EDGE, Safari…)

Chọn tiện ích  tương ứng và cài đặt, trong bài viết này mình hướng dân qua công cụ Tampermonkey với cực nhiều tính năng và hữu dụng  với kho script đồ sộ.

Bước 2: Sử dụng script 

Truy cập link sau: https://greasyfork.org/vi/scripts/7382-baidupandownloadhelper-modify-by-ted423 để thêm script vào trình duyệt.

Script sẽ được Tampermonkey nhận diện và tự động thêm bạn chỉ cần nhấn Install là xong.

Bước 3: Tải file

Sau khi đã hoàn thành thì Tampermonkey sẽ có thêm một script mới, khi truy cập vào pan.baidu.com sẽ hiện lên.

Bây giờ tiến hành download file như bình thường, bạn chọn một file cần tải, sau đó chú ý nút Download trên thanh công cụ.

Việc còn lại để Script lo, IDM sẽ tự động bắt link, nếu không tự động kiểm tra lại đuôi file hoặc copy rồi dán link vào IDM. Tất nhiên tốc độ download sẽ cao nhất, vì tác giả script sử dụng ACC Vip để get link và dung lượng không giới hạn. Mình sử dụng gới cước với tốc độ tải về lớn nhất là 1,5MB/s. File được test khi đang dùng VPN Japan.

Đây có lẽ là cách getlink vip baidu đơn giản và dễ dàng nhất rồi, hy vọng tác giả thường xuyên cập nhật và fix lỗi script. Nếu bạn chưa có tài khoản baidu thì tham khảo trên blog của mình cách đăng ký và nhận 2TB dung lượng lưu trữ vĩnh viễn. (Sử dụng khung Search trên góc phải)

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.