Torrent là loại file được chia sẻ bằng giao thức mạng ngang hàng, điểm mạnh của Torrent là không chịu sử quản lý của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, không giới hạn dung lượng chia sẻ… và torrent được sử dụng rất phổ biến.

Để tải được các tập tin torrent thì phải có trình download riêng biệt là UltraTorrent và BitTorrent hoặc các trình Download khác, tuy nhiên phải phụ thuộc vào người Seed tốc độ cho mình (nghĩa là họ Upload cho mình thì mình mới có dữ liệu để tải về), hơn nữa khi tải xong bạn sẽ phải Seed một phần giữ liệu của mình cho người khác (Raito), luật chơi đẹp của Torrent là như vậy.

Tuy nhiên chúng ta thường tải các tài liệu được Share từ nước ngoài, những người Seed tốc độ thì trải rộng nhiều quốc gia nên tốc độ không đồng đều, lúc nhanh lúc chậm. Giải pháp được sử dụng ở đây là dùng một dịch vụ trung gian có các máy chủ khỏe, chạy ngày lẫn đêm (Có những Torrent lâu và ít Seed nên chuyện treo vài ngày, vài tuần để hoàn thành là điều bình thường) để leech các Torrent đó, giúp tải bằng IDM với tốc độ tối đa và không phải chờ, không phải Seed cho người khác 😀

Tai Torrent bang IDM voi Seedr.cc

Seedr.cc là một dịch vụ như vậy, cung cấp cho tài khoản free dung lượng tối đa là khoảng 2GB, có thể kiếm thêm và đặc biệt không giới hạn tốc độ leech (rất hay vì các trang khác giới hạn 1MB/s), tuy hơi ít nhưng leech phim RIP khoảng 2G là ổn. Hơn nữa Download về Việt Nam rất nhanh, không bị giới hạn, Resume bằng IDM thoải mái.

Để đăng ký bạn truy cập https://www.seedr.cc/ và Sign in bằng Facebook hoặc Google đều được, cho nhanh và tiện.

Tai Torrent bang IDM voi Seedr.cc 002
Giao diện quả lý file của Seedr.cc

Bạn có thể kiếm thêm dung lựng để GET nhiều file hơn tại mục “Get More Space”, có rất nhiều nhiệm vụ cho bạn làm và đơn giản nhất là đi mời bạn bè, lấy tầm 5GB là GET thoải mái rồi.

Tai Torrent bang IDM voi Seedr.cc 03

Tài khoản free thì chỉ có Sever ở Hà Lan, nhưng tốc độ cũng khá là tốt rồi, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều thì nâng cấp lên Premium có thêm nhiều không gian và sever gần Việt Nam hơn. Các gói cũng hơi cao.

Tai Torrent bang IDM voi Seedr.cc 004

Để lấy link Download trực tiếp thì bạn lấy MagnetlinkLink của Torrent, nếu bạn có file Torrent ở máy tính rồi thì sử dụng các dịch vụ chuyển đổi ngược của Torrent-Magnetlink. Nếu chưa có thì bạn vào https://kat.cr/ để tìm thứ cần tải và họ có Magnetlink sẵn rồi.

Tai Torrent bang IDM voi Seedr.cc 005

 

Copy và dán vào https://www.seedr.cc/ như hình dưới và chờ máy chủ của seedr.cc thực hiện leech, có những file người khác leech trước rồi thì seedr.cc sẽ lưu lại và quá trình leech rất nhanh chóng, những file ít seed thì hơi lâu.

Tai Torrent bang IDM voi Seedr.cc 006

File video có thể Stream trực tuyến không cần tải về, cái này cũng hay đó. Tốc độ tải cũng khá cao, mạng Viettel tải nhanh bằng Youtube.

Tai Torrent bang IDM voi Seedr.cc 007

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.