Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn chuyển đổi chủ  sở hữu, người quản lý tài khoản Youtube, bạn muốn có các cá nhân có nhiệm vụ khác nhau để phân quyền tài khoản của mình, hay bạn muốn “sang tên đổi chủ” tài khoản Youtube và Adsense của mình.

Trước đây, Google thường không đề cao tính năng này và bị hạn chế thời gian chuyển đổi là 01 ngày (24h), việc chuyển đổi mất thời gian và công sức, thế nhưng giờ đây mọi việc đơn giản hóa rất nhiều chỉ diễn ra chưa tới 10 phút là bạn có thể sang tên tài khoản Youtube hoặc Adsene nhanh chóng.

Cách này áp dụng cho tài khoản Youtube chung Adsene (cùng chung 01 email), hoặc tài khoản Youtube, Adsense đơn lẻ.

Tổng quan các bước:

Đăng nhập kênh Youtube tài khoản cần chuyển đi -> Tạo một Google Plus -> Chuyển kênh sang Google Plus -> Thêm người sở hữu vào Google Plus -> Đăng nhập kênh Youtube cần chuyển tới -> Chấp nhận kênh chuyển tới – Hoàn tất.

I – Chuyển kênh Youtube sang tài khoản mới

Đăng nhập vào tài khoản Youtube cần chuyển đi, tiến hành truy cập https://business.google.com   và tiến hành điền thông tin địa chỉ mới (điền như hinh, không cần chính xác vì cũng không cần xác minh địa chỉ)

Sau khi hoàn tất sẽ tự tạo một địa chỉ doanh nghiệp, truy cập https://plus.google.com/   nó sẽ tiến hành tạo trang Google Plus với thông tin tạo doanh nghiệp ban nãy, quá trình sẽ mất vài phút.

Sau khi đã có một trang Google Plus tiến hành làm theo các bước sau để chuyển kênh Youtube sang tài khoản Google Plus.

Đăng nhập vào kênh Youtube bạn muốn chuyển, vào đường dẫn: https://www.youtube.com/account ,vào phần nâng cao để tiến hành chuyển kênh sang “Tài khoản thương hiệu”.

Sai khi nhấn sẽ có bảng xác nhận thông tin (nếu bạn có nhiều tài khoản phụ, nhiều tài khoản Google Plus phụ thì hãy cân nhắc và lựa chọn tài khoản cần chuyển chính xác – vì một email sẽ tạo được nhiều kênh con và 100 tài khoản Google Plus).

Sau khi đã cần nhắc chính xác thì hãy nhấn “Di chuyển kênh…” để tiến hành tới bước tiếp theo.

Sẽ mất khoảng 10 phút để hoàn thành các thiết lập chuyển kênh sang tài khoản thương hiệu, hãy kiên nhẫn chờ nhằm tránh phát sinh lỗi.

Sau khi hoàn tất thời gian chờ đợi hãy truy cập vào https://business.google.com vào Người Dùng để tiến hành thêm email mới để quản lý tài khoản Google Plus này.

Bạn thêm email cần quản lý và nhấn xác nhận để hoàn tất.

Lưu ý rằng hãy truy cập email của tài khoản mới để xác nhận nhé, email xác nhận sẽ có dạng như thế này.

Giải thích tại sao lại như vậy: Tài khoản Youtube của email thứ nhất chưa kênh Youtube nằm trong đó, sau đó tiến hành chuyển đổi kênh Youtube sang dạng Tài khoản thương hiệu, mà để chuyển sang tài khoản thương hiệu thì phải cần một địa chỉ chứ (công ty mà không có địa chỉ thì là công ty mà à?), mà tạo địa chỉ thì kéo theo lại tạo thêm một tài khoản Google Plus, Google Plus thì lại cho phép phần quyền quản trị như người sở hữu, người quản lý, người quản lý truyền thông. Việc bạn thêm một người mới là đương nhiên bạn đã cấp quyền để quản lý tài khoản Youtube 01.

Google móc nối như vậy đó.

Đối với những bạn bán tài khoản Youtube hay muốn xóa, hủy tài khoản cũ thì hãy phân quyền cho tài khoản mới là “chủ sở hữu” sau đó tiến hành xóa quyền của tài khoản thứ nhất là hoàn tất.

Sau khi xác minh quyền thì việc chuyển đổi hoàn tất, trước đây để phân quyền người mới làm chủ sở hữu thì sẽ phải mất tới 01 ngày thì thay đổi mới có hiệu lực, nhưng giờ đây quá trình chỉ diễn ra trong một click chuột.

Sau khi chuyển đổi hoàn tất tài khoản mới sẽ xuất hiện kênh mà bạn đã chuyển từ tài khoản cũ sang, truy cập youtube.com sẽ xuất hiện. Và đồng thời khi bạn truy cập youtube.com trên tài khoản cũ thì sẽ xuất hiện yêu cầu tạo kênh mới (vì bạn không còn có kênh nào cả).

II – Chuyển chủ sở hữu tài khoản Adsense.

Tài khoản Adsense gắn liền với kênh Youtube cũ, mà kênh Youtube cũng đã di chuyển thì tài khoản Adsense cũng nên di chuyển luôn cho tiện quản lý. Hoặc bạn bán tài khoản Adsense cho người khác cũng áp dụng với cách này (thay vì phải bán cả email gốc gắn liền với nhiều dịch vụ của Google)

Truy cập vào Adsense với địa chỉ: https://www.google.com/adsense/start/

Vào Tài khoản -> Truy cập và ủy quyền -> Quản lý người dùng để thêm một người quản trị mới.

Sau khi hoàn tất hãy truy cập email của người quản trị mới  và xác nhận Adsense. Sẽ có một liên kết gửi cho bạn có hiệu lực trong 10 ngày.

  • Lưu ý: Tài khoản mới phải không có Adsense thì mới chuyển được (không thể gộp 2 tài khoản Adsense thành một)

 

Sau khi nhấp vào liên kết sẽ có thông báo hoàn tất.

Hãy xóa tài khoản cũ nếu bạn mua bán Adsense hoặc không muốn sử dụng tài khoản cũ.

Hoàn tất bài viết chuyển tài khoản Youtube và Adsense!

 

 

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.