Một dịch vụ mà tôi đang sử dụng đó là Google Photos. Một vài tháng trướ tại sự kiện Google I/O 2015 Google đã tung ra dịch vụ lưu trữ hình ảnh mang tên Google Photos.

800

Ý tưởng thì không có gì mới, các chức năng thì cũng giống các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, tuy nhiên có 2 cái nổi bật nhất của Google Photos mà bạn không nên bỏ qua:

  • – Thứ nhất là lưu trữ không giới hạn ( miễn sao ảnh và video của bạn đạt chuẩn 1080p là sẽ không tốn dung lượng trên Google Drive )
  • – Thứ hai là cách tìm kiếm của Google Photos rất không minh, Google Photos không tìm ảnh theo kiểu tên file ảnh, mà dùng thuật toán nhận diện ảnh mới của Google, bạn hãy thử mà xem rất hữu ích.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật bạn nên biết về Google Photos. Mục tiêu của tôi để viết bài viết này là để giúp mọi người nắm bắt được các lợi ích và  tính năng tuyệt vời của Google Photos mang lại, và để khuyến khích mọi người nên dùng dịch vụ này.

 

1. Smart Selection

Bạn thử tưởng tượng bạn có hàng ngàn bức ảnh vậy bạn sẽ chọn chúng để tạo một slide hay nhét chúng vào một Album sẽ cực như thế nào chứ.

Chức năng này sẽ giúp mọi việc được đơn giản hóa đi rất nhiều, bạn chỉ cần chọn bằng cách đúp nhẹ vào ảnh hoặc nhấn Ctrl+Shift là chọn một lúc cả ngàn bức ảnh chì với vài cú lăn chuột hoặc trượt trên màn cảm ứng.

 

2. Smart Search

Đây có lẽ là tính năng đáng giá nhất ủa GooglePhotos, một công cụ cực kỳ thông mình khi được trang bị một thuật toán mới cho phép con boot tìm kiếm biết bức ảnh về cái gì, bạn thử chụp một con mèo, một con chó, một con chim rồi đặt tên file thật khó nhớ bằng các ký tự đặc biệt, sau đó upload những bức ảnh này lên Google Photos sau đó tìm với các từ khóa tương ứng, kết quả trả về sẽ làm bạn bất ngờ.

 

3. Share Via Link

Nếu bạn muốn chia sẻ nhiều bức ảnh cho người nào đó thì tính năng chia sẻ thông minh này cực tiện dùng.

Cách sử dụng tính năng này:

  • Trước tiên hãy chọn những bức ảnh mà bạn muốn chia sẻ
  • Chạm vào biểu tượng chia sẻ ở trên cùng của màn hình
  • Sau khi chọn, bạn sẽ thấy một menu phần trượt lên từ phía dưới
  • Chạm vào “Nhận liên kết”
  • Bây giờ Google sẽ tạo ra một liên kết chia sẻ được cho tất cả các hình ảnh được chọn
  • Gửi liên kết cho những người mà bạn muốn chia sẻ các bức ảnh

4. Use It As An Image Editor

Google Photos được trang bị công cụ chỉnh sửa ảnh.  Để chỉnh sửa hình ảnh, hãy nhấp vào hình ảnh, sau đó bấm vào biểu tượng bút chì . Bây giờ bạn sẽ thấy các tùy chọn như ánh sáng, màu sắc, pop, họa tiết, và tự động. Sử dụng chúng để chỉnh sửa hình ảnh của bạn.

Mặc dù nó không phải là một trình biên tập hình hoàn hảo, tuy nhiên các tính năng cũng khá tốt cho việc chỉnh sửa cơ bản. Tôi đặc biệt thích tính năng tự động trong đó.

5. Check The Trash

Trong trường hợp bạn xóa một bức ảnh khi cố ý hoặc vô ý, bạn sẽ rất hài lòng khi biết rằng Google Photos sẽ giữ những hình ảnh bị xóa trong thùng rác trong thời gian là  60 ngày.

Nếu bạn muốn phục hồi, chỉ cần vào thùng rác ( menu bên phải ). Sau đó chọn ảnh cần khôi phục.

5 Mẹo vặt này khá là hay, khi lưu ảnh trên Google Photos thì chỉ bị nen chất lượng còn đâu thì rất tốt, quan trọng nhất là miễn phí.

 

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.