Phiên bản Android M chính thức được Google đặt tên là Android 6.0 Marshmallow, một bức tượng đại diện cho hệ điều hành này cũng vừa được đặt trước trụ sở của Google tại Moutain View, California.

 

Android M đã được Google giới thiệu tại sự kiện thường niên dành cho lập trình viên Google I/O, rất có thể phiên bản chính thức sẽ đến tay người dùng vào khoảng tháng 11/2015 này. Google cũng đã có động thái hối thúc các nhà phát triển nhanh chóng hoàn thiện ứng dụng, trò chơi để tương thích với hệ điều hành phiên bản mới này.

img_20150602_202545

Phiên bản Android 6.0 Marshmallow tập trung vào việc cải tiến những tính năng giúp tăng trải nghiệm cho người dùng mà Google gọi là “phiên bản tập trung vào chất lượng”. Ngoài ra, hệ điều hành này cũng được tối ưu cho hiệu năng sử dụng, mức tiêu hao bộ nhớ RAM cũng thấp hơn, cải tiến chức năng chờ ưu việt dựa trên việc khai thác các cảm biến tích hợp và khả năng quản lý năng lượng tốt hơn.

android-m-co-ten-chinh-thuc-la-marshmallow-ma-phien-ban-60

Android 6.0 Marshmallow là phiên bản đầu tiên được Google trang bị khả năng hỗ trợ cảm biến nhận diện vân tay và chức năng bảo mật dựa trên cảm biến sinh trắc học này. Chức năng quản lý truy cập ứng dụng linh hoạt cũng được bổ sung và đặc biệt là hỗ trợ chuẩn USB-C để kết nối với máy tính và sạc.

Android 6.0 Marshmallow bản Developer Preview dành cho lập trình viên hiện đang được phép tải về cho Nexus 5, 6, 9 và thiết bị giải trí Nexus Player, có thể đây là phiên bản Preview cuối cùng trước khi hãng phát hành phiên bản RTM cho các nhà sản xuất thiết bị.

SDK chính thức cho hệ điều hành này cũng đã được tung ra, các nhà phát triển giờ đây đã có thể tải ứng dụng tương thích với Android 6.0 lên Play Store.

Theo: pcworld.com.vn

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.