Bạn muốn lấy một mã màu Hexa từ một bức hình, từ một màu trên một trang web, từ một tấm Benner, một video… thông thường ta sẽ sử dụng cảm quan qua thị giác để phân biệt và căn chỉnh bằng bảng màu hexa, tuy nhiên vẫn không thể chuẩn xác theo đúng gang màu đó được.

Lay ma mau hexa tu hinh anh co san

Bảng trên là bảng chọn màu hexa, khi chọn một ô màu sẽ có các dạng màu cho từng loại như HTML, CSS…

Dạng như:

#ff0000
rgb(255, 0, 0)
hsl(0, 100%, 50%)
Và có thể tùy chỉnh nặng nhạt của màu sắc để chọn được màu ưng ý. Tuy nhiên nếu bạn muốn lấy mã màu Hexa từ một tấm ảnh hay một màu trên một trang web hay trong một video thì làm sao?

Cách đơn giản nhất là dùng phần mềm có tên Pixie, đây là một công cụ cực nhẹ nhưng chức năng Pixie đem lại thì không hề nhẹ chút nào. Dân thiết kế web thì đặc biệt thích công cụ này bởi có thể dò được mã màu của bất kể thứ gì dù là nhỏ nhất.  Như một màu trong hình nền Desktop của bạn, một icon phần mềm Windows, một tấm ảnh trên Google.
Download Pixie tại đây: http://www.nattyware.com/pixie.php
Cách sử dụng thì cũng rất đơn giản, sau khi tải về không cần cài đặt, chạy file *.exe là dùng được luôn. Muốn chọn lấy mã màu  của một thứ gì đó hãy di chuột vào là có mã màu HEX dạng 0x….., Mã HTML dạng #….., Mã RGB (255,255,255,255) trong thiết kế Logo hoặc Agisub, CMYK (…) hoặc HSV…
Lay ma mau hexa tu hinh anh co san 02
– Để Copy mã màu dạng HTML thì dùng tổ hợp phím: Ctrl + Alt + C
– Để Copy mã màu dạng Color Mixẻ thì dùng tổ hợp phím: Ctrl + Alt + X
– Để Copy mã màu dạng Magnifire dùng tổ hợp Ctrl + alt + Z
Lay ma mau hexa tu hinh anh co san 03
Rất đơn giản phải không.

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.