Download

Chỉnh sửa hình ảnh đơn giản, chuyên nghiệp 100% với Corel AfterShot Pro

Nói đến chỉnh sửa ảnh thì Photoshop là công cụ huyền thoại và không có một phần mềm nào sánh được với hàng nghìn những chức năng cao cấp. Photoshop nổi tiếng tới nỗi cứ hễ nói tới một bước ảnh đã qua chỉnh sửa thì người ra sẽ mặc định gắn mác “Photoshop”. Cũng đơn giản khi Photoshop là ông tổ của phần mềm chính sửa ảnh, tính theo độ tuổi thì mình gọi Photoshop bằng “Anh”.

Tuy nhiên, các tính năng của Photoshop quá nhiều và để “vực” được thì phải trải qua ít nhất vài khóa học cơ bản để học kết các công cụ, học hết các công cụ và chức năng thôi đấy nhé, còn để chỉnh sửa được ảnh cưới, poster… thì cần vài năm kinh nghiệm.

Vậy nếu như bạn chỉ muốn chỉnh sửa cơ bản để bức ảnh của mình trông bắt mắt hơn như các hiệu ứng HDR, Parorama, ánh sáng, độ tối từng vùng, sáng da, đỏ môi, vàng tóc, mờ vật thể, xóa phông thì sao? Rất đơn giản, bạn hãy sử dụng Corel AfterShot 3.

Ảnh: Genk

Bài viết này chúng ta sẽ cũng tham khảo qua cách cài đặt và tìm hiểu các tính năng mà Corel AfterShot cung cấp bao gồm những gì, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Bạn có thể mua phần mềm tại đây: http://www.aftershotpro.com/en/products/aftershot/pro/ với giá khoảng $63.99. Tuy nhiên nếu bạn đọc bài viết này vào hôm nay 9/12/2016 thì bạn sẽ nhận được bản quyền miễn phí 100% chính hãng, chính chủ từ hãng nhân dịp giáng sinh.

Hãy đọc ngay: Nhận bản quyền chính hãng 100% Corel AfterShot 3 – phần mềm sửa ảnh tốt nhất

Nếu bạn đọc muộn thì có thể tải bản dùng thử về nha! Sau khi tải xong thì chạy file cài đặt và bắt đầu!

Chấp nhận điều khoản và nhấn next!

Trong quá trình cấu hình cài đặt, bạn sẽ được Corel AfterShot yêu cầu cho phép thiết lập phần mềm này làm ứng dụng mặc định khi mở các tập tin hình ảnh có định dạng như RAW hay JPEG và TIFF. Nếu cho phép, bạn chỉ việc đánh dấu vào ô lựa chọn tương ứng.

Ở lần khởi động đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập vị trí lưu trữ các dữ liệu của Corel AfterShot. Nếu bạn làm việc với nhiều dữ liệu thì hãy chọn vị trí trong phân vùng nào đó trống nhiều, tránh lưu ở phân vùng hệ thống, cụ thể ở đây là ổ C cài Windows đó.

Bước tiếp theo sẽ là phần đăng ký tài khoản sử dụng. Và bạn cũng đừng quên truy cập vào hộp thử để kích hoạt tài khoản nhé.

Và đây là giao diện làm việc chính của Corel AfterShot. Điều thú vị là cảm giác thao tác trong Corel AfterShot khá “nhẹ”. Ở đây chúng ta sẽ có 3 khu vực chính, từ trái qua phải lần lượt là cây thư mục (Directory View), khu vực hiển thị hình ảnh và khu vực công cụ hiệu chỉnh ảnh đơn giản (Basic Adjustments).

Khi bạn nhấn vào thư mục chứa hình ảnh cần biên tập trong cây thư mục, Corel AfterShot sẽ tiến hành liệt kê danh sách những hình ảnh đang chứa trong đó và hiển thị nó để bạn lựa chọn.

Nhấp chọn hình ảnh cần biên tập, hình ảnh đó lập tức sẽ hiển thị ở khu vực trung tâm giao diện phần mềm. Lúc này bạn có thể tiến hành hiệu chỉnh hình ảnh bằng các công cụ được sắp xếp xung quanh ảnh.

Khi đã ưng ý, để xuất “tác phẩm” của mình ra, bạn hãy truy cập vào File > Export > Export Files. Hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt CTRL S.

Nói chung Corel AfterShot Pro là phần mềm rất dễ dùng, chỉ cần kéo thả những cột bên phải để chỉnh sao cho ưng nhất là được. Nếu có thể bạn hãy tìm hiệu các tính năng có thêm trong mục Edit để mày mò các tính năng mới, áp dụng để cho ra những bức ảnh tuyệt vời nhất.

Tham khảo: Genk.vn

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top