Đánh giá Zoolz.com

9

Tốc độ

9.0/10

Bảo mật

9.5/10

Dễ sử dụng

8.5/10

Mã hóa

10.0/10

Giá cả

8.0/10

ƯU ĐIỂM

  • Tốc độ về Việt Nam tốt
  • Mã hóa 256bit
  • Hỗ trợ đa nền tảng
  • Giá cả phải chăng

NHƯỢC ĐIỂM

  • Thương hiệu mới
  • Hỗ trợ còn chậm
  • API kém
  • Hơi khó sử dụng

Zoolz.com nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu mới toanh đến từ nước Anh xinh đẹp. Một tên tuổi khá là lớn trong lĩnh vực điện toán đám mây và lưu trữ dữ liệu. Hiện Zoolz đang mở rộng khách hàng tiềm năng và quà tặng nhiều. Hơn nữa đây cũng là dịch vụ khá uy tín và bảo mật cao rất đáng để sử dụng nên bài viết này sẽ đánh giá về dịch vụ Archive Storage của Zoolz.com.

Zoolz là một đơn vị lưu trữ lâu dài, được thiết kế đặc biệt để bảo mật và lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn từ các ổ đĩa bên ngoài, nội bộ và mạng. Theo nhà phát triển, nó được thiết kế để lưu trữ dữ liệu của bạn trên đám mây trọn đời. Zoolz không xóa các tệp của bạn sau một khoảng thời gian nhất định, điều này có nghĩa là ổ cứng của bạn hỏng nhưng dữ liệu của bạn sẽ luôn tồn tại trên bộ lưu trữ đám mây của Zoolz.

Đánh giá về điểm yếu và điểm mạnh:

TỔNG QUAN:

Trình cài đặt Windows có kích thước ~ 11MB, và quá trình cài đặt nhanh chóng và đơn giản. Sau khi cài đặt, bạn cần phải đăng nhập bằng tài khoản Zoolz để có thể sử dụng bộ lưu trữ đám mây. Vào lần chạy đầu tiên, bạn có thể ngay lập tức thiết lập sao lưu và bắt đầu tải dữ liệu lên đám mây.

ĐIỂM MẠNH

Giao diện người dùng thân thiện và hiện đại

Ứng dụng Windows của Zoolz khá đơn giản và có một giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng. Ứng dụng có thể rất đơn giản, nhưng nó có rất nhiều tính năng và tuỳ chọn tuỳ chỉnh được thiết kế đặc biệt cho người dùng nâng cao.

Bạn có thể tùy chỉnh thư mục đồng bộ hoá từ các thư mục và thư mục con trên ổ cứng. Thiết lập băng thông truyền tải…và nhiều thứ khác nữa.

Zoolz không có giới hạn nào về các loại tệp tin, bạn có thể tải lên tất cả. Tính năng tải lên nhiều luồng có thể được bật, điều này tăng tốc độ tải lên nhưng sử dụng hầu hết băng thông mạng của bạn. Hơn nữa, bạn có thể cho phép Zoolz chỉ tải tệp lên trên một loại mạng nhất định như WiFi, LAN hoặc 3G / 4G.

Tính năng Hybrid +

Tính năng này cho phép sao lưu các tệp của bạn vào ổ cứng trên máy chủ, mạng hoặc ổ đĩa gắn ngoài trên máy tính của bạn. Người dùng có thể kiểm soát nơi lưu trữ các tập tin, và bao nhiêu không gian đĩa Hybrid + được phép sử dụng. Nếu bạn có quyền truy cập vào vị trí Hybrid + của mình, bạn có thể khôi phục lại các tệp nhanh hơn và thậm chí không cần có kết nối internet. Tất cả các dữ liệu đều được mã hoá.

Hoạt động trên hầu hết trên các nền tảng

Zoolz hầu như có thể truy cập được từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet, nó có một ứng dụng cho Windows và Mac và cũng có các ứng dụng đầy đủ chức năng cho các thiết bị chạy iOS và Android và hỗ trợ hầu hết tất cả các phiên bản Windows (Windows 10/8/7 / Vista / XP, Server 2003/2008/2012).

ĐIỂM YẾU

Tốc độ khôi phục chậm

Zoolz chắc chắn là không được khuyến khích cho những người khôi phục lại những dữ liệu lưu trên đám mây, đặc biệt là như dữ liệu có nhiều tập tin . Như đã nói trên trang của nhà phát triển, Zoolz sẽ mất 3-5 giờ để hoàn thành quá trình. Nhưng nếu bạn không khôi phục lại các tệp tin, Zoolz là một giải pháp tuyệt vời và quan trọng nhất là một trong những gói rẻ nhất.

KẾT LUẬN

Zoolz là một giải pháp đáng tin cậy và hoàn hảo cho cả cá nhân và công ty muốn lưu trữ một lượng lớn dữ liệu sử dụng nền tảng đám mây. Zoolz chứa rất nhiều lựa chọn và các tính năng để sao lưu dữ liệu mà không có khăn nào. Tuy nhiên Zoolz chỉ phù hợp cho những người tìm kiếm giải pháp lưu trữ giá rẻ và không quan tâm nhiều về tốc độ khôi phục.

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.