Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 10 CEO quyền lực nhất thế giới năm 2016. Đứng đầu là Larry Page, CEO của tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google.

 Các CEO hoạt động trong đa ngành nghề, từ công nghệ, thương mại điện tử, viễn thông, đầu tư mạo hiểm… Có điểm chung là họ rất thành công trong công việc của mình, danh sách năm 2016 được tạp chí Forbes công bố, đứng đầu là nhà đồng sáng lập Google, Larry Page, nay đã tái cơ cấu thành Alphabet.

Hãy cùng xem danh sách TOP 10 CEO có quyền lực nhất thế giới trong năm 2016.
1. Larry Page, Alphabet

Người đồng sáng lập Google và Giám đốc điều hành tập đoàn Alphabet được đánh giá là vị CEO quyền lực nhất thế giới hiện nay. Giá trị vốn hóa của doanh nghiệp mà ông đang lãnh đạo lên đến 550 tỷ USD.

2. Mark Zuckerberg, Facebook

Đứng thứ 2 là Mark Zuckerberg, người sáng lập và CEO của mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Giá trị vốn hóa của Facebook hiện nay là 340 tỷ USD

3. Jeff Bezos, Amazon

Jeff Bezos, CEO Amazon là gương mặt tỷ phú đáng chú ý trong năm vừa qua. Ông chủ của gã khổng lồ thương mại điện tử từng có thời điểm vượt qua Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 3 thế giới. Hiện giá trị vốn hóa của tập đoàn Amazon là 361 tỷ USD.

Năm nay là một năm khá thành công của Amazon khi mảng điện toán AWS của hãng đã tăng trưởng 81% giúp doanh thu của Amazon tăng.

4. Warren Buffett

Chúng ta không còn lạ lẫm gì với Warren Buffett, ông là một nhà đầu tư, một nhà kinh doanh lỗi lạc, ông sinh năm 1930.

Kể từ khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống, tài sản của Warren Buffett – Chủ tịch Berkshire Hathaway đã tăng lên nhanh chóng. Giá trị vốn hóa của Berkshire hiện ở mức 409 tỷ USD.

5. Jamie Dimon,JPMorgan Chase

Chủ tịch kiêm CEO của JPMorgan Chase đứng thứ 5 trong danh sách này. Vốn hóa doanh nghiệp mà Jamie điều hành đang ở mức 303 tỷ USD.

6. Elon Musk, Tesla

Ở vị trí thứ 6 là Elon Musk, CEO của Spacex, Tesla và SolarCity. Ước tính giá trị vốn hóa thị trường của Tesla là 31 tỷ USD. Trong năm 2016 được coi là năm đại thành công của Tesla, và các dự án xe điện tự lái, tàu siêu tốc Hyperloop One.

7. Jeffrey Immelt, GE

Ở vị trí thứ 7 là Jeffrey Immelt, CEO của tập đoàn công nghiệp Mỹ General Electric (GE). Ước tính giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn này là 282 tỷ USD.

8. Rex Tillerson, Exxon Mobil

Rex Tillerson, CEO Exxon Mobil đứng thứ 8 trong Top 10. Vốn hóa thị trường của Exxon Mobil là 377 tỷ USD.

9. Lloyd Blankfein, Goldman Sachs

Ở vị trí số 9 là Lloyd Blankfein, CEO của Goldman Sachs. Ước tính giá trị vốn hóa thị trường của Goldman Sachs là 99 tỷ USD.

Goldman Sachs là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia, ngân hàng, quỹ đầu tư… Bạn có biết, chính Goldman Sachs đã đầu tư vào Alibaba trong những ngày đầu tiên, đóng góp vai trò quan trọng cho sự thành công của Alibaba.

10. Doug McMillon, WalMart

Doug McMillon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của chuỗi các cửa hàng WalMart là CEO cuối cùng có mặt trong Top 10. Ước tính giá trị vốn hóa thị trường của WalMart là 220 tỷ USD.

Tham khảo: Genk.vn

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.