Cloudflare cho biết dịch vụ DNS này có thời gian đáp ứng chỉ 14ms, so với OpenDNS là 20ms và Google DNS là 34ms.

Cloudflare đã ra mắt dịch vụ tên miền DNS 1.1.1.1, hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ kết nối internet và khả năng bảo mật. Dịch vụ này hiện có địa chỉ https://1.1.1.1 , và không phải một trò đùa ngày cá tháng tư, mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

Trong khi OpenDNS và Google DNS vẫn đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, Cloudflare muốn tập trung nhiều hơn vào khía cạnh bảo mật và quyền riêng tư với dịch vụ DNS của riêng mình.

Các dịch vụ DNS thường được cung cấp bởi các công ty internet, mục đích là để chuyển các tên miền (ví dụ như Google.com) thành địa chỉ IP thực mà các thiết bị router hay switch có thể hiểu được. Tuy nhiên các máy chủ DNS hiện tại thường chậm và có thể ghi lại tất cả các trang web người dùng truy cập, do đó có thể khiến người dùng lo ngại vì vấn đề riêng tư.

Cloudflare cho biết dịch vụ DNS của mình sẽ xóa tất cả các bản ghi nhớ được ghi lại sau 24 giờ, do đó người dùng có thể yên tâm khi các dữ liệu không thể bị tiết lộ hoặc sử dụng. Cloudflare cũng cho biết dịch vụ DNS này có thời gian đáp ứng chỉ 14ms, so với OpenDNS là 20ms và Google DNS là 34ms.

Nếu bạn quan tâm đến việc bật DNS mới của Cloudflare, bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin trên tại https://1.1.1.1.

Tham khảo: Theverge, Genk

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.