Tuổi nào cũng có những lo âu, suy nghĩ cho cuộc đời, tương lai nhưng tại sao tuổi 25 lại nhiều thứ khó khăn và éo le đến vậy? Tuổi 25 là một dấu mốc quan trọng trong đời. Nó là cái tuổi chẳng còn trẻ mà để kêu ca, nhưng cũng chưa đủ già để mà lý sự. Khi vừa chạm đến tuổi 25 là hàng đống thứ bất an đổ lên đầu.

I. Người yêu cũ đi lấy chồng

photo-0-1480223806271

Còn gì cô đơn và tủi thân bằng khi người yêu cũ đi lấy chồng. Cảm giác cầm tấm thiệp mời màu đỏ thơm phức và tim nhói đau. Bao kỷ niệm và tương lai đã định nhưng chả đến được với nhau. Không đi không được mà không đi cũng không xong.

II. Vợ mình tương lai thì không biết đang hạnh phúc với ai?

photo-1-1480223806271

Người tương lai không biết ở phương nào, đang hạnh phúc trong vòng tay ai? Người đó có tốt bằng anh không?Trong khi đó mình đang phải vật lộn trong cuộc sống tấp nập, hối hả này. Cuộc sống rất cần một người biết quan tâm, sẻ chia, đồng cảm.

III. Sự nghiệp mới bắt đầu hoặc chưa ổn định

photo-2-1480223806271

Tuổi 25 có rất nhiều thành công trong công việc, có thể tự chủ trong công việc, hay lãnh đạo. Tuy nhiên chỉ rất ít người đạt được thành công đó.

Đàn ông 25 tuổi công việc mới chỉ bắt đầu, đầy ắp khó khăn và áp lực. Độ tuổi chưa có nhiều kinh nghiệp chiến trường, áp lực và cơm áo gạo tiền đã dẹp bỏ tất những nguyên tắc, tính cách cũng thay đổi rất nhiều.

IV. Tương lai mờ mịt

photo-3-1480223806269

Ở tuổi 20 đầu đời suy nghĩ rất đơn giản và thảnh thơi thì tuổi 25 đầy ắp những khó khăn, độ tuổi không thể suy nghĩ vô tư như tuổi 20, mà cũng chẳng trưởng thành như tuổi 30. Mọi quyết định về tương lai đều rất mờ mịt và xám xịt.

V. Tuổi có trách nhiệm với gia đình, xã hội

photo-4-1480223806273

Độ tuổi biết suy nghĩ có trách nghiệm cho cuộc sống gia đình mình, tập làm người trưởng thành. Biết suy nghĩ, tính toán về gia đình như chuyện cơm áo gạo tiền, cuộc sống, quan hệ, công việc, xã hội… Phải tự chủ và “chịu chi” như đám giỗ dòng họ, cưới hỏi, lễ tết, hiếu hỷ…

VI. Cảm thấy bản thân thật bé nhỏ

photo-5-1480223806272

Trong khi bạn bè bằng tuổi, bạn học… thì đã thành công, công ty nọ kia, xếp này xếp nọ thì mình vẫn là thằng culi sáng 8h đi làm tối 5h về. Nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhìn xuống thì không ai như mình. Độ tuổi khó khăn nhất cuộc đời.

photo-6-1480223806274

Đứa thì “một vợ hai con, ba tầng bốn bánh”, đứa thì du lịch này nọ, đứa thì quan hệ nọ kia, không phải lo tài chính thì mình đến tiền lương còn không đủ trang trải cuộc sống thì nói gì tới ước mơ này nọ.

photo-7-1480223806274

Luôn mắc căn bệnh ung thư “Viêm màng túi” chưa hết tháng mà cả đám lũ lượt thằng này khoác vai thằng kia ra đi.

Tuổi 25 là tuổi khó khăn nhất đời người, đứng giữa ngã rẽ của sự vô tư và trưởng thành, bắt đầu thay đổi để phù hợp với cuộc sống, mọi vấn đề đều phải tự chủ giải quyết. Dù sao đời người cũng chỉ có một lần để trải nghiệm, cũng cố gắng mà “hưởng thụ” vì trong tương lai không biết ta có thể giàu lên bất cứ lúc nào. Phải tập làm quen dần để tránh “khi giàu lên lại không quen”.

Ảnh: Facebook WALEXVN, Tham khảo Genk

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.