Khám Phá

Tại sao không nên ăn hoa quả sau bữa ăn chính?

Ăn trái cây sau bữa ăn chính là một thói quen rất phổ biến trong mỗi gia đình và  đã có từ lâu. Mọi người thường nghĩ rằng ăn trái cây sau bữa ăn giúp tráng miệng, làm hết mùi thức ăn …. nhưng quả thật thói quen đó rất có hại.

Trái cây đi qua dạ dày một cách nhanh chóng và được tiêu hóa trong ruột của bạn. Nếu kết hợp trái cây với các loại thực phẩm mất nhiều thời gian tiêu hóa, chúng sẽ bị giữ lại quá lâu trong dạ dày rồi bắt đầu lên men. Vì vậy đừng ăn trái cây sau bữa chính, đặc biệt là khi bạn ăn nhiều thịt và ngũ cốc.

an-trai-cay-sau-bua-chinh

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng thời điểm thích hợp nhất bạn ăn trái cây, nhất là với những loại hoa quả có chứa nhiều axit như cam, quýt thì nên ăn trước bữa ăn từ 30 phút hoặc 1 tiếng trước bữa ăn. Khi đó, trái cây vào dạ dày nó sẽ giúp đường tiêu hóa làm công tác chuẩn bị để tiếp nhận các loại thực phẩm khác tới. Nước trong trái cây sẽ làm ẩm đường tiêu hóa, chất xơ làm sạch dạ dày và ruột. Các enzyme kích hoạt quá trình hóa học mà sẽ tiêu hóa thức ăn của bạn.

Ăn trái cây trước khi ăn bữa chính sẽ giúp hệ tiêu hóa khởi động chuẩn bị đón lượt thức ăn mới, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn.

Còn nếu bạn thèm ăn hoa quả sau bữa thì chờ ít nhất là 3 tiếng cho thức ăn tiêu hóa hết giúp hệ tiêu hóa không bị ảnh hưởng nhé.

Tham khảo: Genk

 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top