Nhiều người có thời gian hạn chế, bận rộn với công việc cho nên phải tận dụng thời gian, phần lớn mọi người thường không quan tâm về vấn đề này lắm. Tuy nhiên đây là một thói quen cực kỳ xấu và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đơn giản nhất là chứng khó tiêu, chướng bụng, trào ngực, nếu các hoạt động này diễn ra lâu dài có thể dẫn tới bệnh đau dạ dày.

Không nên tắm ngay sau khi ăn bữa chính

Vừa ăn xong, dạ dày bắt đầu hoạt động mạnh, phần lớn huyết dịch sẽ tập trung ở dạ dày khiến cho lượng máu ở các cơ quan khác giảm đi. Tuy nhiên, khi đi tắm, các huyết quản nở ra, da và các cơ cần nhiều máu, vì thế sẽ làm thiếu lượng máu ở dạ dày, gây ảnh hưởng đến tiêu hóa. Không chỉ thế, việc đi tắm nước lạnh lúc này rất nguy hiểm, đường huyết đang hạ nên dễ gây ngất xỉu.

khong-nen-tam-sau-bua-an

Theo các chuyên gia, nên nghỉ ít nhất 40 phút sau bữa ăn trước khi tắm nếu bạn là người bận rộn, còn không hãy để 1 đến 2 tiếng sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Tổng hợp

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.