Apple ID bao gồm tài khoản để truy cập các dịch vụ của Apple  ( Cũng tương tự như Google: 1 tài khoản có thể truy cập mọi dịch vụ như: Gmail, Maps, PlayStore, Youtube, Photos….) như Apple Music, Appstore, ICloud …. Và nó đồng bộ mọi dữ liệu thành một hệ thống đồng nhất có thể truy cập trên máy tính và thiết bị di động như IPhone, IPad v.v…

Tuy nhiên vẫn nhiều bạn tạo không được hoặc khó khăn trong các bước thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản iCloud, iTunes, Apple ID trên máy tính.

Đầu tiên truy cập vào: https://appleid.apple.com/account

Trước tiên nên tạo một tài khoản Email từ một trang bất kỳ, Gmail, Outlook, Yahoo Mail v…v… miễn sao sống mãi là được 🙂 Mấy ông lớn kia chắc trường tồn rồi nên yên tâm 🙂

Apple ID

Họ: Nhập họ của bạn

Tên lót: Nhập tên đệm

Tên: Nhập tên gọi của bạn

ID Apple: Nhập email của bạn ( để nhập Email Verify )

Mật khẩu: Nhập mật khẩu ( Có chữ hoa, chữ thường, chữ số và lớn hơn 8 ký tự )

Apple ID 2

Câu hỏi bảo mật: Chọn câu hỏi dễ nhớ và câu trả lời dễ nhớ để sau quên mật khẩu còn điền được

Ngày sinh: Chọn ngày tháng năm sinh của bạn

Apple ID 3

Email giải cứu: Nhập email dự phòng nếu nhà cung cấp Email chính có vấn đề hoặc tài khoản email chính của bạn có vấn đề ( Tốt nhất nên đặt khác nhà cung cấp Email: Ví dụ: Email chính dùng là Gmail thì Email dự phòng là Yahoo Mail hoặc Outlook.)

Địa chỉ: Nhập địa chỉ ( Không cần chính xác – tương đối thôi )

Apple ID 4

Chọn ngôn ngữ: Chọn ngôn ngữ của bạn

Apple ID 5

Nhập Capcha và nhấn “Tạo ID Apple“.

Apple ID 6

Sau đó sẽ có thông báo và tiến hành vào Email để xác thực tài khoản Apple ID.

Apple ID 7

Nhấn vào “Xác minh bây giờ” sau đó đăng nhập tài khoản để xác minh,

Apple ID 8

Và xác minh thành công. Bây giờ bạn có thể Add vào Iphone của bạn và sử dụng, đồng thời đăng nhập vào các dịch vụ của Apple.

xac minh thanh cong

Tuy nhiên tài khoản này sẽ bị lỗi 403 như hình dưới đây:

loi 403 apple id

Để giải quyết vấn đề này thì hãy mượn bạn bè hoặc ai đó dùng Iphone và đã có tài khoản Apple ID trên máy, sau đó đăng xuất ra và thêm tài khoản của bạn vào ( Do là tài khoản mới nên phải làm như vậy ) Sau đó thoát tài khoản của bạn trên máy mượn đó ra và tiến hành đăng nhập trên iPhone của bạn là hết lỗi 403 ngay.

Một lỗi nữa đó là  lỗi không thể truy cập iTunes trên cả Mac, PC , và iPhone của bạn.

ndPMY09

Để giải quyết thì bạn dùng công cụ nào đó Fake IP sang mỹ sau đó đăng nhập ID tại: https://appleid.apple.com/ sau đó kéo xuống dưới chân trang và chú ý dòng “Chọn khu vực hoặc quốc gia của bạn”

app itunes

Và chọn USA nhé.

Thôi lan man hơi dài 🙂 Hy vọng bài viết hữu ích chô các bạn. Chúc bạn thành công.

By Nguyễn Hải Online

Blog thủ thuật này được lập ra nơi tôi chia sẻ những thứ mà hay gặp phải, tôi tìm tòi cách sửa chữa và chia sẻ lại với cách viết đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Một phần có thể giúp được người cần giúp, phần còn lại giúp tôi có thêm kiến thức. Chào mừng đến với NHẬT KÝ ONLINE của tôi.