Thủ Thuật Wordpress

Hiển thị ngày cập nhật cuối cùng cho bài viết trong WordPress

Xu hướng của khách truy cập là tìm được những bài viết mới gần đây nhất, đó là tâm lý chung bởi những thứ mới mẻ luôn phù hợp và cải tiến. Hiển thị ngày cập nhật bài viết trong WordPress giúp người truy cập bài viết đó cảm thấy an tâm phần nào. Khi nội dung đã được cập nhật và phù hợp hơn với thời điểm hiện tại.

Tại sao lại phải code để dùng tính năng này? Trong khi trang trang edit bài viết WordPress cũng có mục chỉnh sửa thời gian đăng bài viết vậy?

ngay-dang-bai-viet-wordpress

Đó là bởi khi bạn sửa ngày trong trang quản trị lên ngày hiện tại thì bài viết đó sẽ được đẩy lên trang chủ hoặc trang con. Điều đó thật bất tiện. Hơn nữa khi soạn thảo bào viết bạn phải edit thời gian, rất mất thời gian. Với code tự động thì mọi công việc trở nên đơn giản hơn nhiều.

Khi nào thì ta sửa bài viết? Do rất nhiều nguyên nhân như sai, sửa cho phù hợp với ngữ cảnh thời điểm đó v.v… hiển thị thời gian chỉnh sửa sẽ giúp bài viết trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

ngay-dang-bai-viet-wordpress-01

Để thực hiện hiển thị ngày cập nhật cuối cùng cho bài viết trong WordPress ta làm như sau.

Đầu tiên vào thư mục theme đang dùng tiến hành tìm file “single .php” bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trong trang WordPress nhưng mình dùng Notepad++ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nguyên tắc sẽ là sửa hàm the_date() thành the_modified_date(). Tiến hành tìm dòng code the_date() bằng cách nhấn Ctrl+F.

Lưu ý: Đằng sau đoạn code trên là kiểu thời gian, mặc định sẽ là (‘Y-m-d’) có nghĩa là “Năm-tháng-ngày” không phù hợp với người Việt, do đó ta sửa thành (‘d-m-Y’).

Để thêm dòng “Cập nhật lần cuối ngày:” như của mình thì chèn trước <?php the_modified_date(‘d-m-Y’); ?>

ngay-dang-bai-viet-wordpress-02

Lưu ý: Không phải theme nào cũng có thể sửa được, một số theme thì đã được chỉnh từ “the_modified_date()” nhưng vẫn không hiện. Ví dụ như theme của mình thì có thẻ đóng “”/> nên bạn phải lưu ý nhé.

Theme đặc biệt như Shaifa thì bạn truy cập /wp-content/themes/sahifa/framework/parts tìm meta-post.php để sửa.

Tổng hợp bởi NguyenHaiOnline

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top