Thủ Thuật Windows

Xem Video, Phim với chuẩn nén H265 HEVC trên PC

H.265 hoặc High Efficiency Video Coding (HEVC) sự kế thừa H.264 (AVC) -giao thức nén video- được sử dụng phổ biến nhất và lan rộng nhất. Tên gọi đầy đủ H.265/HEVC (High Efficiency Video Coding – Hiệu quả nén video cao).

Vào năm 2013, Liên hiệp truyền thông quốc tế ITU đã giới thiệu chuẩn nén mang tênH.265 hay còn gọi High Efficiency Video Coding – HEVC. Cũng giống như trước đó, H. 265 là thành quả của sự kết hợp giữa ITU-T VCEG và ISO/IEC MPEG.

h265-hevc-video-converter1

Để hình dung dễ nhất thì một bộ phim HDRip thông thường với chuẩn nén H264 MPEG 10 của YIFI có dung lượng khoảng 2GB, tuy nhiên khi nén với định dạng H265 dung lượng còn khoảng 800MB, hiệu quả nén rất cao trong khi chất lượng vẫn giữ nguyên là điểm mạnh của chuẩn nén này.

Điều cần thiết là thiết bị đầu nén phải đủ mạnh, đủ khỏe để có thể render nhanh các video đó. Với thiết bị đầu cuối như PC/Laptop thì làm sao có thể xem được định dạnh này đây?

Trên PC/laptop thông dụng nhất vẫn là các phần mềm xem phim miễn phí như VLC, KMPlayer, MHC…. tuy nhiên khi cài đặt và xem video H265 thì chỉ phát tiếng, không có hình?

h265-hevc-video-not-player

Nguyên nhân là do chưa có bộ giải mã phù hợp, để xem được định dạng H265 HEVC PC/Laptop cần cài đặt K-Lite Codec Pack (Là bộ giải mã phổ biến hiện nay, hỗ trợ rất nhiều định dạng khác nhau)

Download tại trang chủ: https://www.codecguide.com/download_kl.htm

Sau khi cài đặt xong thì có thể xem video, film, phim vơiis chuẩn nén H265 HEVC tiên tiến cực mượt trong khi máy tính không hề chạy nặng nhọc một tý nào.

player-h265-hevc-on-kplayer

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top