Thủ Thuật Windows

Thủ thuật thay đổi ngôn ngữ hiển thị trong Windows 10

Windows 10 hỗ trợ thay đổi ngôn ngữ mặc định. Bạn không còn cần phải được quan tâm về gói ngôn ngữ mặc định khi bạn mua một máy tính – nếu bạn thích sử dụng nhiều hơn 2 ngôn ngữ thì bạn có thể chủ động trong việc này.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu máy tính có nhiều người dùng, và trong số đó có nhiều bạn bè sử dụng nhiều thứ tiếng khác nhau. Bạn có thể tải về và cài đặt thêm các gói ngôn ngữ cho Windows 10, nó thay đổi hầu hết mọi thứ từ menu, trình đơn, hộp thoại, thông báo v.v…

Cài đặt một ngôn ngữ trong Windows 10

Đăng nhập vào Windows 10 bằng cách sử dụng một tài khoản quản trị. Tới “Start Menu” và chọn  “Settings > Time & Language”.

Thay doi ngon ngu tren Windows 10

Chọn “Region & language , sau đó click vào “Add a language”.

Thay doi ngon ngu tren Windows 10

Một cửa sổ mới sẽ mở ra, cung cấp cho bạn các gói ngôn ngữ có sẵn và có thể được cài đặt trên máy tính của bạn. Các ngôn ngữ được liệt kê theo thứ tự ABC . Nhấn vào ngôn ngữ bạn muốn, và nó sẽ bắt đầu tải về.

Thay doi ngon ngu tren Windows 10 3

Quay trở lại với “Time & Language” và nhấp vào gói ngôn ngữ bạn vừa cài đặt. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn: “Set as default”, “Options”, “Remove”. Trong “Options”, nhấn vào “Download” để tải về các gói ngôn ngữ và bàn phím cho ngôn ngữ đó.

Thay doi ngon ngu tren Windows 10 4

Nếu bạn mở “Control Panel> Languagesữ”, bạn sẽ thấy các thiết lập quyen thuộc trên Windows 7.

Thay doi ngon ngu tren Windows 10 5

Thay đổi ngôn ngữ hiển thị trên Windows 10

Để thay đổi ngôn ngữ của các tài khoản người dùng mà bạn đang sử dụng, chọn ngôn ngữ, sau đó bấm vào nút “Set as default”. Bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện:  “Will be display language after next sign-in.”. Sau đó bạn đăng xuất khỏi Windows và đăng nhập lại, và ngôn ngữ hiển thị của bạn sẽ được thiết lập. Nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ của tài khoản người dùng khác, đăng nhập vào tài khoản đó và làm lại các bước trên.

Thay doi ngon ngu Windows 10 6

Thay đổi Ngôn ngữ của màn hình Welcome và “New User Accounts”

Thay đổi gói ngôn ngữ ở trên nhưng chỉ hiện thị trong Windowss các mục khác như: Welcome, Sign In, Sign Out, màn hìnhShutdown , v.v…. sẽ không hiển thị sang ngôn ngữ đó.

Để thực hiện công việc thay đổi ngôn ngữ các mục đó, bạn nên cài đặt một gói ngôn ngữ bổ sung, và một tài khoản phải được sử dụng một ngôn ngữ hiển thị khác so với ngôn ngữ mặc định. Nếu máy tính đang sử dụng ngôn ngữ hiển thị thì bạn phải thay đổi sang ngôn ngữ đó.

Mở “Control Panel > Region” .

Thay doi ngon ngu Windows 10 7

Chọn tab “Administrative” và nhấn “Copy settings”.

Thay doi ngon ngu Windows 10 8

Vậy là hoàn tất, bây giờ khởi động lại thiết bị của bạn và nó đã được chuyển sang ngôn ngữ bạn cần.

Thay doi ngon ngu Windows 10 9

Nếu có thắc mắc gì vui lòng comment dưới đây để được trợ giúp.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top