Thủ Thuật Windows

Tăng tốc độ mạng tối đa trên Windows 10

Có một điều rất bực mình khi nâng cấp lên Windows 10 Anniversary Update là mạng có vẻ chậm đi khá nhiều, có dấu hiệu bị hạn chế băng thông khiến việc sử dụng mạng rất chậm trên Windows 10. Dưới đây là thủ thuật nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích sẽ giúp máy tính của bạn có tốc độ mạng nhanh hơn, kết nối Internet nhanh hơn trên Windows 10 Anniversary Update.

Window Auto-Tuning đây chính là tính năng gây cản trở tốc độ mạng internet của bạn, vừa có thể gây ra sự trễ kết nối mạng tới các chương trình, gây khó khăn trong việc gửi và nhận, tính năng này đã được bật sẵn theo kết nối từng luồng riêng lẻ trong hệ thống có thể gây cản trở trong việc kết nối mạng khi sử dụng.

Dó đó giải pháp đơn giản nhất là tắt tính năng Window Auto-Tuning trên Windows 10 Anniversary. Cách làm cũng khá đơn giản như sau:

Đầu tiên chạy Command Prompt dưới quyền Administrator bằng cách chuột phải vào Icon Start —> Chọn Command Prompt (Administrator).

Chạy Command Prompt Admin Win 10Bây giờ tại cửa sổ bạn nhập: netsh interface tcp show global và nhấn Enter sẽ cho ra kết quả như sau:

Tăng tốc độ mạng Windows 10

Chú ý dòng khoanh đỏ: Receive Window Auto-Tuning Level đang ở mức độ Nomal, tức là giới hạn đó. Bây giờ bạn nhập netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled để vô hiệu hóa

Tăng tốc độ mạng Windows 10 02

Bây giờ bạn thử sử dụng các ứng dụng bình thường mà mọi ngày rất chậm chạp xem, tốc độ sẽ cải thiện rất đáng kể. Một thủ thuật tuy nhỏ nhưng giúp mạng internet Windows 10 của bạn nhanh như gió.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top