Thủ Thuật

Phải làm sao để chặn Windows7,8,8.1 tự động tải về Windows 10 ?

Microsoft sẽ tiến hành tự động nâng cho các phiên bản Windows 7 và 8 lên Windows 10 bằng việc tự động tải về bản Windows 10 cho dù bạn có đồng ý hay không

Toàn bộ bản cài đặt nặng ít nhất 3 GB, nó chiếm rất nhiều không gian ổ đĩa, và cũng tốn băng thông mạng của bạn. Đối với những người không có băng thông không giới hạn, điều này có thể khiến chi phí mạng tăng lên.

Theo một tuyên bố Microsoft cung cấp cho The Register, lời giải thích của họ nói rằng họ nghĩ rằng đây là một điều có lợi cho người dùng

“For those who have chosen to receive automatic updates through Windows Update, we help customers prepare their devices for Windows 10 by downloading the files necessary for future installation. This results in a better upgrade experience and ensures the customer’s device has the latest software.” 

Vì vậy, điều này chỉ ảnh hưởng đến những người luôn bật tính năng tự động cập nhật, ý tưởng để hạn chế tình trạng này là tắt Windows Update, tuy nhiên sẽ không nhận được bản cập nhật và vá lỗi nào cho Hệ điều hành và sẽ dẫn tới nhiều vấn đề phát sinh.

Cách 1: Tắt tính năng tự Update lên Windows 10 bằng Regedit

 Bước 1:
Bạn tải bản vá lỗi này của MS tại địa chỉ dưới, tuy vào phiên bản windows mà chọn cho phù hợp:

Bước 2:

Mở  registry bằng cách vào Start Menu hoặc bằng cách nhấn tổ hợp WIN + R và gõ regedit và nhấn Enter, và sau đó tìm khóa như dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\
Microsoft\Windows\WindowsUpdate

 

Có thể bạn sẽ không có khóa “DisableOSUpgrade” như hình dưới bạn sẽ phải tạo ra khóa “DisableOSUpgrade” bằng cách thủ công. Type bạn nhập 32-bit DWORD (32 thay bằng 64 nếu bạn chạy Windows 64bit)  name đặt là DisableOSUpgrade và giá trị tức Data chọn là 1.

Screenshot_9_10_15__10_19_PM-650x341

Nếu khó hiểu thì bạn Download file Registry sửa sẵn tại đây: Download here

Sau đó giải nén và cài đặt.

Cách 2: Tắt tính năng tự động Update ( Windows Update )

 

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất, chỉ cần tắt Windows Update là mọi việc tải về bản Cập nhật lên Windows 10 là điều không thể. Tuy nhiên, sẽ không nhận được các bản cập nhật và vá lỗi thường thuyên của MS.

Để bật tính năng này bạn vào Control Panel >> Windows Update >> Change Settings . Ở dòng Important Update chọn Never check for update.

Screenshot_9_11_15__8_23_AM-650x293

 

Cách 3: Bạn hãy nâng cấp nên Windows 10 để tận hưởng những tính năng thú vị và mới mẻ.

Điều quan trọng nhất, nếu bạn đủ khả năng về phần cứng thì bạn hãy nâng cấp lên Windows 10 để trải nghiệm những tiện ích nó mang lại, hơn nữa khả năng bảo mật cũng được củng cố.

Tham khảo : howtogeek.com

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top