Thủ Thuật Windows

Phải làm sao để tùy chỉnh File Explorer Windows 10

Bạn dành rất nhiều thời gian để tìm và lục các tập tin các thư mục trong máy tính, giờ đây khi Windows 10 xuất hiện File Explorer của Windows 10 sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Một cách tốt nhất để xem file và dễ lọc và tim đó là tùy chỉnh cột thứ tự tên, kích thước, kiểu, ngày sửa đổi. Nó rất dễ dùng bạn chỉ cần nhìn ảnh dưới là có thể thực hiện. Và nó cũng hoạt động trên mọi HĐH Windows, việc sắp xếp sẽ giúp việc tìm kiếm file và thư mục trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

sortcolumns-100612575-large

Nếu muốn xem thư mục hoặc tập tin đầu tiên được tạo hãy click vào ô khoanh đỏ “Date modfied” và kéo xuống dưới cùng. Sau đó bạn cũng có thể sắp xếp đến kích thước tập tin v.v…

Thiết lập mặc định cho các thư mục con:

Giải sử bạn có nhiều thư mục con trong thư mục mẹ thì việc chỉnh sửa trở lên bất khả kháng, do đó có thủ thuật đơn giản hơn rất nhiều. Ta chỉ cần chỉnh sửa thư mục mẹ là tất cả thư mục con trong đó sẽ được cài đặt giống như thư mục mẹ.

Trên Windows 10, click vào This PC sau đó mở File Explorer.Chọn thư mục Download và chọn Properties.

folderoptions2-100612577-medium

Các trình đơn thả xuống, bạn thấy có bao gồm 5 lựa chọn được các mẫu bố trí tiêu chuẩn cho File Explorer. Theo mặc định trong Windows 10, thư mục Download sử dụng temple Pictures. Hãy thay đổi sang temple khác, khi thay đổi thư mục Downloads thì mọi thư mục khác trong Windows sẽ thay đổi theo nhớ check vào “Also apply this template to all subfolders.” để các thu mục con đều được cài đặt.

 

Tham khảo: PCworld

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top