Thủ Thuật Windows

Motherboard Asrock khởi động bị reset, không lên, lên rồi tự tắt, chạy tuần hoàn không tắt

Motherboard Asrock khởi động bị reset, không lên, lên rồi tự tắt, chạy tuần hoàn không tắt

Trước đây mình sử dụng Gigabyte suốt từ 2011 tới 2016 không gặp bất cứ một vấn đề gì, hồi bị s ét đánh c háy cả nguồn, loa, bàn phím, c huột khi đang chơi game nhưng main Gigabyte vẫn sống nhe răng. Tháng 4 năm nay nó tã quá nên mình mua Asrock sử dụng mới tên mã H81M-DGS R2.0, trước khi mua có tham khảo rất nhiều nhưng giá rẻ cộng thêm nhiều tính năng nên cũng mua, dùng cũng tốt. Tuy nhiên dạo gần đây bắt đầu có hiện tượng lạ, đó là ấn nút khởi động thì không nên, dí mãi lâu lâu tầm 5s thì lên, được một thời gian thì tịt hẳn. Hôm nay quyết định tháo ra dùng tuavit chập mạnh cho nó khởi động cũng bị như vậy (Chứng tỏ không phải vỏ case), thay nguồn nhưng vẫn bị. Confirm là tại main có vấn đề.

17083_0_anh_b___

Sau một thời gian lâu lâu chọc ngoái thì nguyên nhân không biết do đâu 😀 thôi thì cho về trạng thái nhà sản xuất bằng cách Clear CMOS của main này.

CMOS là gì? CMOS, viết tắt của “Complementary Metal-Oxide-Semiconductor” trong tiếng Anh, là thuật ngữ chỉ một loại công nghệ dùng để chế tạo mạch tích hợp. Công nghệ CMOS được dùng để chế tạo vi xử lý, vi điều khiển, RAM tĩnh và các cổng logic khác. Công nghệ CMOS cũng được dùng rất nhiều trong các mạch tương tự như cảm biến ảnh, chuyển đổi kiểu dữ liệu, và các vi mạch thu phát có mật độ tích hợp cao trong lĩnh vực thông tin. (Theo Wiki)

Để Clear CMOS Motherboard H81M-DGS R2.0 thì làm như sau:

Bước 1: Tắt nguồn tháo dây cắm, sau đó tháo ra mà tìm CMOS trên main như ảnh dưới

asrock-h81mhds-rev-20-CMOS

Bước 2: Sau khi tìm được CMOS tiến hành làm chập mạch bằng cách tháo doăng ở vị trí 1:2 sau đó lắp vào vị trí 2:3 hoặc tấy tua vit cập vào vị trí 2:3

Bước 3: Sau khi Clear CMOS xong tiến hành lắp lại cắm nguồn và thử khởi động

Nếu khởi động thành công mà không bị mắc các lỗi như ấn nút nguồn khôn lên, hoặc lên xong tự reset, xong chạy liên tuần hoàn (reset xong lại tắt rồi lại khởi động) thì là xong.

Nếu vẫn bị các lỗi khả năng do main có vấn đề và sẽ phải gửi đi bảo hành.

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top