Thủ Thuật Windows

Lấy lại Windows Photo Viewer trên Windows 10 giúp xem ảnh nhanh hơn

Lấy lại Windows Photo Viewer trên Windows 10 giúp xem ảnh nhanh hơn

Bạn có bị ức chế khi mở ảnh bằng Photos trên Windows 10 không? Chờ nó mở ra đã lâu, chờ nó hiện ảnh lên còn muốn điên hơn nữa, nhất là khi ảnh nặng. Chưa kể, dùng Windows 10 khá lâu rồi mình vẫn không “hấp thụ” được phong cách điều hướng của Photos. Nếu bạn không thích Photos trên Windows 10 và muốn xem ảnh bằng Windows Photo Viewer trên Windows 10. Hãy làm theo hướng dẫn này để mang Windows Photo Viewer về với Windows 10, giúp xem ảnh nhanh hơn nhé.

Tại sao Photos lại chậm hơn Windows Photo Viewer trên Windows 10?

Cái gì cũng có lý do của nó. Không phải Photos không tốt mà nó chưa đủ tối ưu cho người dùng. Nói cho công bằng thì Windows Photo Viewer chỉ đơn giản là một trình xem ảnh, có thể xoay ảnh bị ngược, thu phóng, tức là nó mang đến những tính năng xem ảnh cơ bản nhất. Còn Photos thì bên cạnh tất cả tính năng của Windows Photo Viewer, nó còn có một số công cụ chỉnh sửa ảnh như bộ lọc, cắt ảnh, chỉnh sáng. Vì vậy, Photos chắc chắn nặng nề và chậm chạp hơn Windows Photo Viewer.

Nhưng, thật lòng mà nói (có lẽ không chỉ tôi, mà nhiều người dùng Windows 10 khác) không mấy khi sử dụng đến các tính năng bổ sung của Photos. Muốn vẽ lên ảnh, đánh dấu ảnh thì không được. Cắt ảnh có lẽ được sử dụng nhiều hơn, nhưng nó không cho cắt theo kích thước cố định. Để chỉnh ảnh chuyên sâu hơn thì có rất nhiều app và phần mềm chỉnh sửa ảnh với công cụ tốt hơn Photos nhiều. Thiết nghĩ, Microsoft cần cải thiện Photos nhiều hơn nữa thì mới mong người dùng hài lòng với nó.

Nếu bạn cũng giống tôi, không chịu nổi tốc độ chậm chạp của Photos, muốn xem ảnh nhanh hơn, hãy “hồi sinh” Windows Photo Viewer và cài Windows Photo Viewer thành ứng dụng xem ảnh mặc định trên Windows 10. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, chắc không đến một phút đâu.

“Hồi sinh” Windows Photo Viewer trên Windows 10:

Tất cả những gì các bạn cần làm ở đây là tải file *.reg của Windows Photo Viewer trên Windows 10 về máy tính:

Restore Windows Photo Viewer trên Windows 10

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Giải nén file Windows Photo Viewer in Windows 10.zip, mở thư mục vừa giải nén, bạn có thể nhấp đúp chuột vào file Windows Photo Viewer in Windows 10.reg, hoặc chuột phải lên file chọn Merge:

Sẽ có thông báo hiện ra, bạn nhấp Yes.

Để kiểm tra xem Windows Photo Viewer được cài thành công chưa, bạn chuột phải lên ảnh bất kỳ, chọn Open With, nếu thấy Windows Photo Viewer (hoặc Open With > Choose another app > Windows Photos Viewer) là chuẩn rồi nhé.

Và đây là kết quả của chúng ta, giao diện quen thuộc của Windows Photo Viewer:

 

Windows Photo Viewer trên Windows 10

Đối với các bạn sau khi chạy file *.reg trên kia mà vẫn không thấy tùy chọn Windows Photo Viewer thì do tài khoản của bạn đang ở quyền User, nên merge file *.reg vào hệ thống không có tác dụng. Để sửa lỗi này, các bạn hãy logout ra và đăng nhập vào tài khoản có quyền Administrator nhé, chạy lại file *.reg sau đó đăng nhập vào tài khoản đang dùng là được.

Thiết lập Windows Photo Viewer là trình xem ảnh mặc định trên Windows 10

Để từ giờ, mỗi lần nhấp đúp vào ảnh, bạn sẽ được xem bằng Windows Photo Viewer, hãy làm như sau:

 • Sau khi cài Windows Photo Viewer thành công, bạn khởi động lại máy tính.
 • Nhập “default app settings” vào thanh tìm kiếm > Default app settings.

 • Tìm Photo Viewer ở khung bên phải:

 • Nhấp vào Photos > chọn Windows Photo Viewer.

Vậy là xong, Windows Photo Viewer quen thuộc, nhanh như gió đã trở về bên bạn.

Nguồn: Tổng hợp.

Chúc các bạn thành công!

Lấy lại Windows Photo Viewer trên Windows 10 giúp xem ảnh nhanh hơn
3 Comments

3 Comments

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  BÀI VIẾT NỔI BẬT

  To Top