che giấu file
Phần Mềm

Che giấu file bí mật cực kì đơn giản nhưng vẫn cực kì an toàn

Con người ai cũng có những bí mật mà chả ai muốn bị bật mí cả! Ngay cả trong máy tính của bạn cũng có những file, những thư mục mà bạn không hề muốn người khác mở ra, điển hình là thư mục bài tập về nhà hơn 1TB của bạn chẳng hạn. Hoặc là đơn giản hơn, bạn không muốn vô tình xóa nhầm file đó và cũng chẳng muốn người khác xóa nhầm chẳng hạn. Vậy thì hãy tìm cách che giấu file thôi!

Che giấu file bằng thuộc tính hidden

Đây là cách đơn giản nhất, tính hiệu quả chắc cũng thấp nhất vì có lẽ ai cũng biết cách để hiện file ẩn. Nhưng mà dù sao cũng là 1 cách che giấu file nên ta sẽ vẫn xem xét. Ví dụ ở đây mình cần ẩn toàn bộ thư mục BTVN chẳng hạn! Bạn hãy nhấn chuột phải vào thư mục, chọn Properties, sau đó tích vào ô Hidden. Xong rồi nhấn OK và nó sẽ biến mất (trong hầu hết trường hợp).

Che giấu file

Thực hiện theo các bước trong hình nhé. Các bước phần lớn là chuột trái trừ bước 1 là nhấn chuột phải. Bước 3 là tích vào nhé.

Nếu nó không biến mất tức là nhiều khả năng máy bạn đang ở chế độ hiện file ẩn. Để chuyển về chế độ không hiện file ẩn, bạn bật My Computer lên. Chọn tab View rồi bỏ tích ở ô Hidden items.

che giấu file

Làm theo các bước trên hình để ẩn tệp.

Để làm hiện file hoặc thư mục trở lại thì chỉ cần tích tích vào ô Hidden items là được!

Che giấu file bằng phần mềm Secure Folder

Che giấu bằng phần mềm thì chắc chắn đơn giản hơn làm thủ công rồi. Thế nhưng độ an toàn thì cứ yên tâm, cực kì an toàn. Hay ít nhất là cực an toàn nếu người định truy cập không biết đến ứng dụng này. Ngoài ra nó còn cung cấp nhiều tính năng bảo mật hay ho khác mà bạn có thể tự khám phá!

Bạn tải bộ cài phần mềm tại: đây! Cài đặt thì rất là đơn giản thôi, chỉ cần nhấn Accept & Install là xong. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mình khuyên bạn nên chọn Hidden (Portable) Installation trước khi Accept! Như vậy người ta sẽ khó biết đến chương trình này trong máy.

Cách che giấu file cũng rất đơn giản, chạy chương trình, chọn Add. Nếu bạn muốn che giấu thôi thì chọn Hide, sau đó chọn Browse và chọn thư mục cần che giấu. Nhấn OK rồi nhấn ADD. Và thế là thư mục đó biến mất! Xem hình nhé!

che giấu file

Bạn làm theo hình nhé!

Muốn hiện lại, bạn bật chương trình lên và nhấn vào dấu x trắng trong ô vuông đỏ ở cạnh thư mục bạn muốn hiện nhé!

Che giấu cả ổ đĩa

Được rồi, đây là kĩ thuật cuối cùng và gần như là an toàn nhất vì rất ít người biết. À nhưng sau bài này thì chắc cũng chả ít nữa rồi. Trước hết hãy chuyển hết những gì cần giấu vào 1 phân vùng nào đó. Giả sử những gì bạn cần giấu nằm ở ổ D đi!

Bạn hãy nhấn chuột phải vào My computer (hoặc This PC), chọn Manager và chuyển sang Disk Management.

che giấu file

Cách mở Disk Management

Sau đó, nhấn chuột phải lên phân vùng cần che giấu (ở đây là ổ D), chọn Change Drive Letter and Paths…

Gần xong rồi

Giờ nhấn nút Remove và chọn OK và chọn Yes cho mọi bảng chọn. Và wa-la, cả phân vùng đó đã biến mất!

Để lấy lại phân vùng khi cần, bạn cũng làm như trên. Nhưng thay vì chọn nút Remove, bạn hãy chọn nút Add và đặt lại tên ổ! Sau đó, hãy nhấn OKYes nếu được hỏi. Phân vùng đó sẽ xuất hiện trở lại!

Kết

Thôi, mình nghĩ thế là quá an toàn cho 1TB phim của bạn rồi! Bạn có biết cách bảo vệ nào nữa không? Chia sẻ với bọn mình nhé!

Che giấu file bí mật cực kì đơn giản nhưng vẫn cực kì an toàn
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top