Thủ Thuật Windows

Cách thêm mã PIN vào tài khoản của bạn trên Windows 10

Với mỗi phiên bản mới của Windows, thì thường tích hợp thêm nhiều tính năng hấp dẫn và thú vị hơn, trong đó vấn đề bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu. Windows 10 cũng vậy, nó được tích hợp thêm rất nhiều tính năng bảo mật cao cấp để củng cố bản thân thân nó thêm vững chắc, và đó chính là mã PIN.

Bạn có thể nhập một mã PIN ở dạng số, hoặc theo dõi một mô cử chỉ , bạn thậm chí có thể sử dụng Windows Hello ( một tính năng mới sử dụng phương pháp sinh trắc học để quét dấu vân tay , khuôn mặt và võng mạc mắt của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để thêm một mã PIN vào tài khoản MS trên Windows 10.

Tại sao Sử dụng mã PIN là một lựa chọn tốt nhất ?

Nếu mật khẩu bị lộ, người lạ có thể truy cập vào hệ thống và sử dụng hoặc đánh cắp thông tin, tệ hơn là người đó có thể đổi mật khẩu của Windows mà bạn đã đặt trước đó, hoặc truy cập vào tài khoản trên máy tính khác để khai thác dữ liệu. Mặt khác, nếu một mã PIN bị lộ, họ chỉ có thể sử dụng được trên thiết bị đó, không thể đăng nhập hoặc hack tài khoản Windows của bạn trên thiết bị nào khác. Do đó hạn chế được khả năng mất tài khoản MS và lộ các dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị.

Ngoài ra, các mã PIN không giống  một mật khẩu thông thường. Nếu ai đó đánh cắp máy tính của bạn, họ không thể đăng nhập, trừ khi họ biết số PIN của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng tính năng đăng nhập bằng  PIN là điều bắt buộc nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của các tính năng bảo mật  có sẵn trong Windows 10 như Windows Hellos, the iris reader, hoặc a fingerprint scanner

Và, tất nhiên, một PIN sẽ dễ dàng đăng nhập vào một thiết bị có màn hình cảm ứng như máy tính bảng Surface.

Thêm mã PIN vào tài khoản.

Mở ứng dụng “Settings” , và click vào biểu tượng “Accounts”. Tiếp theo hãy click vào “Sign-in options”, để ý dòng PIN thì nhấn “Add” để thêm mã PIN.

Them ma PIN vao tai khoan tren Windows 10

Tiếp theo nếu có đòi mật khẩu thì nhập mật khẩu của tài khoản đã kết nối với Windows 10, sau đó tiến hành nhập mã PIN.

Them ma PIN vao tai khoan tren Windows 10 2

Mã PIN phải có độ dài ít nhất bốn chữ số. Không có giới hạn về độ dài tối đa hoặc các ký tự phức tạp. Dưới đây là một số lưu ý trước khi bạn chọn một PIN:

  • Sử dụng nhiều chữ số sẽ làm cho mã PIN khó đoán nhưng phải chắc chắn rằng bạn có thể nhập mã PIN nhanh và chính xác hơn cách dùng mật khẩu truyền thống, nếu không thì chẳng có lợi gì so với dùng mật khẩu cả.
  • Sử dụng mã PIN đơn giản như (0000, 0123, 1111, v.v…) sẽ rất dễ bị đoán ra.
  • Dùng lại mã PIN từ tài khoản ngân hàng hoặc số thẻ tín dụng của bạn, điều này rất nguy hiểm tuyệt đối không nên sử dụng. Ngoài ra, tránh sử dụng PIN trên cùng một thiết bị khác nhau.

Thay đổi mã PIN cho Tài khoản của bạn.

Mở ứng dụng “Settings” và click vào biểu tượng “Accounts” tiếp theo click vào “Sign-in” ở phía bên trái, và click  vào nút “Change” dưới ô “PIN” ở phía bên phải. Cũng tương tự như các bước để thêm mã PIN vào tài khoản của bạn thôi.

Them ma PIN vao tai khoan tren Windows 10 3

Sau đó điền mã PIN cũ và nhập mã PIN mới để thay đổi.

Them ma PIN vao tai khoan tren Windows 10 4

Nếu bạn không thể đăng nhập vào Windows 10 với mã PIN của bạn, bạn sẽ được cung cấp một liên kết “Sign-in options”. Khi đó bạn chọn các hình thức bảo mật khác mà bạn đã đặt để đăng nhập vào Windows như : picture password, PIN, Windows Hello.

Thiết lập lại PIN cho Tài khoản của bạn.

Mở ứng dụng “Settings” và click vào biểu tượng “Accounts” tiếp theo click vào “Sign-in” ở phía bên trái, và click  vào nút “I forgot my PIN”.

Them ma PIN vao tai khoan tren Windows 10 5

Tiếp đó bạn nhấn “Continue” để tiếp tục.

Them ma PIN vao tai khoan tren Windows 10 6

Nhập mật khẩu MS đăng nhập vào Windows của bạn.

Them ma PIN vao tai khoan tren Windows 10 7

Bài viết này hướng dẫn các bạn cách thêm mã PIN vào tài khoản để tiện đăng nhập, khá dễ dàng để làm điều đó. Nếu bạn chưa thiết lập mã PIN trên thiết bị của mình, hãy thử ngay thủ thuật hay này.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top