Phần Mềm

TOP 5 phần mềm hiện thị tốc độ mạng, thống kê băng thông Internet cho Windows

Hiện nay phần lớn các gói cước Internet đều tính theo tháng trọng gói, các dịch vụ Internet cáp đồng cũng dần bị xóa sổ và thay thể bằng cáp quang, tuy nhiên ở đâu đó những dịch vụ này chưa thể tiếp cận dẫn tới người dùng vẫn phải sử dụng các dịch vụ mạng không dây đắt tiền. Việc sử dụng các dịch vụ như 3G, 4G hay các dịch vụ Internet theo băng thông và lưu lượng, nếu không kiểm soát kĩ thì sẽ phát sinh cước rất lớn.

Dưới đây là 5 phần mềm hiện thị tốc độ mạng, thống kê băng thông Internet cho Windows. Giúp bạn thống thế tốc độ mạng bằng giao diện trực quan qua các widet, dưới thanh Taskbar… Thống kê tổng băng thông, lưu lượng internet để kịp thời ngắt mạng đúng cách nhằm tiết kiệm băng thông.

thong-ke-luu-luong-internet

1. NetWorx

Khi bạn cài đặt NetWorx, nó sẽ theo dõi tất cả việc sử dụng Internet của bạn với một biểu tượng trên thanh tác vụ (Taskbar). Bạn có thể bấm vào và khởi động chương trình để xem đồ thị sử dụng mỗi ngày. Bạn cũng có thể thiết lập dung lượng hạn ngạch khi chạm ngưỡi sẽ có cảnh báo hoặc tự động ngắt.

networx

2. BitMeter 2

Các tính năng cũng tương tự như NetWorx, có thể giới hạn theo hạn ngạch dung lượng nhà cung cấp dịch vụ mạng. Có thể giới hạn băng thông theo một mức độ cho trước. Phần mềm này khá hay và nhẹ dễ dùng.

bitmeter

3. NetSpeedMonitor

Gần giống với DUMeter,NetSpeedMonitor giúp bạn thống kê lưu lượng mạng dưới thanh trạng thái (Taskbar) rất trực quan theo thời gian định sẵn, như 1s 2s… Ngoài ra còn có thể thông báo lưu lượng đã sử dụng theo ngày, tháng, năm.

net-speed-monitor

4. Cucusoft Net Guard

Đầy là phần mềm mình khá thích vì giao diện dễ dùng. Sau khi cài xong bạn nhập email sẽ nhận được mã đăng ký miễn phí nhé. Phần mềm này có thể xem được các ứng dụng nào đang kết nối tới Internet từ đó có thể tắt hoặc giới hạn băng thông cho ứng dụng này. Ứng dụng cũng có đầy đủ các tính năng như thống kê và giới hạn theo một mức lưu lượng cho trước.

cucusoft

5. ISP Monitor

Đây là một phần mềm khá nhẹ và đơn giản. Tuy nhiên hơi khó dùng và không tương thích  với Windows 10. Để thống kê được Internet thì bạn phải cài đặt Adapter cho phần mềm này nhận dạng và thống kê dữ liệu.

isp-monitor

Trên đây là các phần mềm miễn phí, nhẹ nhàng, dễ dùng và đơn giản. Giúp bạn thống kê tốc độ mạng, giới hạn lưu lượng internet, kiểm soát ứng dụng kết nối mạng.

Ngoài ra còn có phần mềm NetBalance cực tiện lợi, bao gồm hầu hết tính năng của các phần mềm trên. Tuy nhiên lại không miễn phí và giá cũng rất là cao.

Bạn có thể xem qua các tính năng của phần mềm NetBalance: https://nguyenhaionline.com/thu-thuat/thu-thuat-internet/lam-the-nao-de-han-che-svchost-exe-tai-lien-tuc-chiem-tat-ca-bang-thong-may-tinh.aspx

Hay phần mềm DUMeter cũng khá tốt giúp bạn thống kê tốc độ mạng dưới thanh trạng thái. Đây là phần mềm mình hay dùng và cũng khá lâu rồi. Tính năng không phải bàn cãi nhưng nó cũng mất phí nên mình không tổng hợp trong danh sách. Do đó ban tham khải trên mạng nhé.

Tham khảo: hongkiat.com

 

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top