Thủ Thuật

Top 10 dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất 2017

Theo một bài đăng gần đây trên blog cảu IBM, người dùng cá nhân và doanh nghiệp sẽ tiếp tục xu hướng giảm sự phụ thuộc vào các thiết bị vật lý, thay vào đó họ sẽ lựa chọn các dịch vụ điện toán đám mây. Với hàng loạt các nhà cung cấp lưu trữ đám mây trên mạng, bạn sẽ phải lựa chọn các nhà cung cấp với mức phí hợp lý và chất lượng tốt nhất, đồng thời vẫn đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn. Danh sách này gồm 10 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây trả phí tốt nhất mà chúng tôi chọn lọc từ danh sách với các tiêu chí ưu tiên hàng đầu về chất lượng, sự an toàn và bảo mật, giá cả, hỗ trợ.

1. Dropbox

Máy chủ lưu trữ đám mây Dropbox cung cấp bộ nhớ miễn phí 2GB nhưng có thể tăng lên đến 16GB miễn phí bằng cách liên kết Dropbox của bạn với phương tiện truyền thông xã hội và giới thiệu bạn bè tham gia dịch vụ.

Thuê bao Dropbox cho phép bạn được hưởng những ưu đãi về dung lượng 1TB, các công cụ hỗ trợ công việc rất tốt. Ngoài ra còn có các tính năng nâng cao phục hồi tập tin. Giá cho doanh nghiệp bắt đầu từ $12.50 cho mỗi người dùng.

Đối với người dùng cá nhân thì $99/năm với dung lượng lưu trữ 1TB.

Nhìn chung Dropbox được sử dụng trong công việc, văn phòng, công ty lớn yêu cầu tốc độ và bảo mật tốt, hỗ trợ nhanh chóng. Giá khá cao so với mặt bằng chung. Điều đặc biệt là khi hết hạn thì dữ liệu của bạn sẽ không bị xóa.

Đăng ký tại đây

2. Google Drive

Đây là dịch vụ lưu trữ của Google với rất nhiều những tiện ích được tích hợp trong Drive như bộ công cụ văn phòng, trình phát media… Đối với tài khoản miễn phí được cung cấp 15GB miễn phí, số dung lượng này được sử dụng chung cho mọi dịch vụ của Google như Gmail, Google Docs…

Không có nhược điểm của ứng dụng này, mọi thứ đều rất tốt, hỗ trợ đa nền tảng, tốc độ nhanh ổn định đồng nghĩa với mức giá bỏ ra cũng không hề rẻ.

Đăng ký tại đây

3. Mega

Image result for mega

Một dịch vụ lưu trữ siêu bảo mật của KIM dot Com, miễn phí 50GB lưu trữ vĩnh viễn cho tài khoản miễn phí, người dùng không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tuy nhiên do bảo mật cao nên việc download file gặp khó khăn (chỉ hỗ trợ qua trình duyệt), giới hạn băng thông download.

Ngoài ra công cụ MegaSync được đánh giá tốt nhất trong mọi công cụ sync, với người dùng trả phí thì mức phí cũng khá cao  200GB for €4.99 a month

Đăng ký tại đây

4. OneDrive

OneDrive (trước đây là SkyDrive) một dịch vụ lưu trữ của Microsoft, đây là dịch vụ lưu trữ tốt nhất, tối ưu hóa tới tận răng dành cho dân văn phòng, hỗ trợ động bộ hóa, tích hợp thẳng vào bộ ứng dụng văn phòng Office 365.

Ứng dụng Ảnh của Microsoft sử dụng OneDrive để đồng bộ hóa hình ảnh trên tất cả các thiết bị của bạn. Có một ứng dụng dành cho thiết bị Android và iOS và thậm chí cả App Store dành cho người dùng Mac.

Mức giá cũng khá dễ chịu chỉ với khoảng 1.300.000 là bạn có bản quyền Office 365 + 1TB lưu trữ trong 1 năm. Ngoài ra nếu bạn muốn rẻ hơn nữa thì hãy tới các đại lý ở Trần Anh, Thế giới di động sẽ có mức giá rẻ khoảng 700.000/ năm.

Với phí dung lượng 5GB free. 50GB for $1.99 a month

Đăng ký tại đây

5. iCloud

Nếu bạn muốn sao lưu iPhone của bạn lên iCloud, bạn sẽ cần nhiều hơn 5GB miễn phí mà Apple cung cấp cho bạn, nhưng so với đối thủ iCloud giá các gói rất hợp lý.

Ứng dụng Mac Finder tích hợp iCloud Drive, nơi bạn có thể lưu trữ bất kỳ tệp nào bạn muốn. Các tài liệu được tạo trong bộ Office của iWork cũng được lưu vào iCloud và có thể đồng bộ trên các thiết bị của bạn. Người dùng Windows cũng có thể đồng bộ tập tin của họ với iCloud Drive bằng cách sử dụng ứng dụng chính thức và truy cập các ứng dụng iWork trên trang web iCloud.

Giá: 5GB free. 50GB for $0.99 a month. 200GB for $2.99

Đăng ký tại đây

6. Box

Box được hỗ trợ bởi một số ứng dụng chủ đạo như Google Docs và Office 365. Khách hàng của Box có tải tải công cụ hỗ trợ nhiều nền tảng.

Giá: 10GB free. 100GB for $10 a month

Đăng ký tại đây

7. NextCloud

NextCloud không phải là nhà cung cấp lưu trữ đám mây trực tuyến, nhưng cung cấp phần mềm miễn phí để tải xuống và cài đặt dịch vụ lưu trữ đám mây trên máy chủ của bạn. Sử dụng máy chủ trên mạng gia đình để lưu trữ trên đám mây nhanh hơn nhiều. Bạn cũng có thể bật mã hóa và đảm bảo rằng thông tin không bao giờ rời khỏi mạng gia đình của bạn, điều này an toàn hơn nhiều.

Nếu bạn không có máy chủ hoặc kinh nghiệm CNTT, thậm chí bạn có thể mua một Hộp NextCloud đã được cấu hình sẵn từ trang web đi kèm với một ổ cứng 1TB và sẽ làm việc với một bảng Raspberry Pi rẻ tiền để giữ cho dữ liệu của bạn được đồng bộ.

Giá: Miễn phí để cài đặt và sử dụng. Hộp NextCloud là $ 79.99

Đăng ký tại đây

8. IDrive

IDrive cung cấp khả năng đồng bộ hóa các tệp của bạn, ngay cả trên các ổ đĩa mạng. Giao diện web hỗ trợ chia sẻ các tập tin qua email, Facebook và Twitter. Người sử dụng khi xóa tệp tin đã xóa khỏi máy tính của bạn sẽ không bị xóa tự động khỏi máy chủ, do đó ít nguy cơ xóa nhầm tài liệu. Việc mà Onedrive hay Google Drive không khắc phục hoặc họ coi đó làm một tính năng?

Drive cũng cung cấp IDrive Express – một dịch vụ theo đó nếu bạn mất tất cả dữ liệu, họ sẽ gửi một ổ cứng vật lý ra cho bạn, cho phép phục hồi nhanh chóng của tất cả các file sao lưu của bạn.

Giá: 5GB free. 1TB for $52 a year

Đăng ký tại đây

9. pCloud

pCloud gần đây được các trang mạng giới thiệu nhiều, khả năng đồng bộ tốt, không giới hạn dung lượng tập tin, giao diện web dễ sử dụng.

Dịch vụ này có sẵn cho tất cả các nền tảng máy tính để bàn và di động – người dùng cũng có thể đăng nhập qua trang web. Bản thân công ty được đăng ký ở Thụy Sĩ có luật bảo mật riêng tư, và bạn cũng có thể trả phí bảo hiểm cho pCloud Crypto là 3,99 đô la (khoảng 3 đô la Úc) để khóa và mở khóa các tệp tin cá nhân với mật khẩu.

Giá:  20GB free. 500GB for $4.99 a month . 2TB for $9.99 a month

Đăng ký tại đây

10. Amazon Drive

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu của Amazon dành cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, với tính năng chính là lưu trữ dữ liệu cho nên dịch vụ có ít tính năng được thêm vào, công cụ đồng bộ cũng không ổn định. Khả năng stream file qua web bị giới hạn 20′ + dung lượng nhỏ hơn 2GB.

Điểm đặc biệt là chỉ với $5/ tháng bạn sẽ được lưu trữ không giới hạn dung lượng, mọi loại file.

Giá: $59,99/năm

Đăng ký tại đây

 

Tham khảo: Techradar.com

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top