Thủ Thuật Internet

Tải mọi file Mega.nz bằng IDM (Cập nhật 2017)

Mega.nz là tiền thân của Megaupload  đình đám nhưng Megaupload đã ra đi mãi mãi, Mega.nz thế chân (trước đây là Mega.co.nz) của ông trùm Kim dot com. Theo đó dịch vụ Mega.nz mua tên miền New Zealand và máy chủ cũng đặt tại đây để giải quyết các vấn đề pháp lý tại Mỹ.

Tai file tren Mega.nz bang IDM moi nhat

Mega.nz ra mắt với cực nhiều kỳ vọng, khi mà vấn đề điện toán đám mây, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến ngày càng quan trọng. Theo đó Mega.nz sử dụng công nghệ mã hóa 2048 bit siêu tiên tiến và chỉ có bạn mới có quyền truy cập và sử dụng dữ liệu của bạn, các dữ liệu được mã hóa cực an toàn. Mega.nz sẽ cho phép người sử dụng 50GB miễn phí, và 10GB băng thông mỗi tháng. Nhưng mình tải không biết bao nhiêu GB/tháng mà băng thông nó không thay đổi gì, hơn nữa tài khoản ảo lập cực dễ, cho nên mình bê hết dữ liệu lên Mega.nz.

Điểm yếu của Mega.nz là tốc độ về Việt Nam không ổn đinh, tùy thuộc vào nhà mạng… Hơn nữa Mega.nz chặn Download bằng IDM và chỉ Download bằng web hoặc Mega Sync rất ức chế và tốc độ càng chậm hơn. May thay đã có công cụ Mega Downloader của một lập trình viên ở đâu mình cũng không rõ :D. Tuy nhiên khi đứt mạng hoặc mấy vấn đề lặt vặt khi tải file “hạng nặng” thì cũng gặp lỗi. IDM vẫn là giải pháp hữu hiệu.

NUQ5X

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tải các file trên Mega.nz bằng IDM, resume thoải mái, tải file bom tấn vô tư, hơn nữa tốc độ rất nhanh.

Bước 1:  Để tải được file trên Mega.nz bằng IDM chúng ta vẫn sử dụng trình Mega Downloader để lấy link: Download tại đây

Cài đặt và mở Mega Downloader-> Options->Configuration->Streaming.

tai-file-mega-nz-bang-idm-2016

Tích vào Use straming server, Port để tự động, không phải chỉnh. Sau đó nhấn Save.

Bước 2: Vào Streaming->Manager Library.

Tai file Mega.nz bang IDM 2016

Sau đó nó sẽ tự mở trình duyệt có URL: http://localhost:Số Port/manage. Ví dụ của mình là: http://localhost:54321/manage. (Nếu không hiện như hình dưới thì F5 cho hiện thì thôi)

tai-file-mega-nz-bang-idm-2016_003

Bước 3: Nhấn New sau đó nó sẽ có Poup hiện lên và nhập link Mega.nz vào ô Link. Ô Name thì tùy chọn của bạn.

tai-file-mega-nz-bang-idm-2016_004

 

Sau đó nhấn Save.

Bước 4: Quay lại Mega Downloader vào mục Streaming-> Sea Library.

Tai file Mega.nz bang IDM 2016_005

Sau đó sẽ tự mở trình duyệt và URL có dạng: http://localhost:54321/library.

tai-file-mega-nz-bang-idm-2016_006

 

Sau đó nhấn thẳng vào hình phim sẽ có 1 popup hiện lên, bạn chọn Download video là IDM sẽ tự động bắt link.

tai-file-mega-nz-bang-idm-2016_007

IDM bắt link và tốc độ cũng cao.

tai-file-mega-nz-bang-idm-2016_008

tai-file-mega-nz-bang-idm-2016_009

Đường link của Mega.nz rất chi là lạ 😀 Không hiểu họ dùng công cụ gì luôn. Ngoài cách trên thì còn rất nhiều trang cho phép Getlink Mega.nz sang Host khác để có thể tải bằng IDM. Tuy nhiên nhiều trang Getlink còn thiếu cả dung lượng dẫn tới tải về file không sử dụng được.

Tham khảo Video cho đơn giản hóa quá trình nhé!

 

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top