Thủ Thuật

Làm sao để gỡ tên miền khỏi G Suite (Google App for Works)

G Suite (trước đây là App for Work) là bộ ứng dụng dành cho doanh nghiệp hội tụ đủ các tính năng hỗ trợ đắc lực như Mail, Drive, Office…. Như đã nói ở trên, trước đây bộ ứng dụng G Suite có tên là Google App for Work khi ra mắt Google miễn phí dùng thử, từ khi nâng cấp nên G Suite nếu không gia hạn thì sẽ gặp  tình trạng không thể truy cập sẽ bão lỗi và trở về trang admin.google.com.

Để tiếp tục sử dụng thì bạn phải có tên miền mới (mua đối tác thứ 3, hoặc mua trực tiếp từ Google), thế nhưng bạn vẫn muốn sử dụng tên miền chính của công ty thì phải gỡ tên miền đó ra khỏi hệ thống G Suite của Google. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các cách để remove domain ra khỏi tài khoản G Suite bất kỳ lý do nào.

Cách 1: Theo hướng dẫn từ Google

Bạn làm theo các hướng dẫn từ Google Support tại đây: https://support.google.com/a/answer/183028?hl=en

Với các cách từ Google đã đề cập tới thì bạn làm theo hướng dẫn, nếu không muốn sử dụng G Suite thì hãy xóa tài khoản Google là cách nhanh nhất.

Cách 2: Tài khoản đã đăng ký App for Work từ trước, không thể truy cập được G Suite hiện tại.

Đây là trường hợp hết sức khó giải quyết, hầu như trên diễn đàn Google Support khá nhiều trường hợp mắc phải. Bản thân tôi cũng là người tiên phong sử dụng Google App for Work ngay từ những ngày đầu Google giới thiệu công khai. Thế nhưng bẫng đi một thời gian, tài khoản cũng hết hạn và gây khó khăn khi muốn sử dụng lại dịch vụ này.

Đầu tiên bạn truy cập và điền Form sau: https://support.google.com/a/contact/admin_no_access

Chú ý: Điền “Name”,  “Domain cần giải quyết“, “Email trao đổi“.
– The last four digits of the credit card number used for the G Suite purchase [Điền: 0000]

– Subject: [Điền:  I need help remove the domain [Domain của bạn] from old g suite]

– Detailed description:  [Điền: Hi, I need register g suite account for my domain [Domain của bạn], but I received an error: This domain has been added as an alias or domain. So, I contact you, please help me how to remove this domain from old g suite account. Thanks]

Như vậy là xong form và gửi cho Google, tiếp theo 1 hoặc 2 ngày sẽ có Email yêu cầu xác minh tên miền bằng 2 hình thức như sau:

Ở bước này bạn phải xác minh tên miền đó thuộc quyền quản trị của bạn bằng hai hình thức như đã khoanh đỏ ở ảnh trên.

Xác minh bằng CNAME hoặc tạo một file Google yêu cầu (khuyến khích).

Sau khoảng 5 ngày sẽ giải quyết xong, tài khoản sẽ bị xóa khỏi Google G suite, bạn có thể sử dụng lại G suite với 14 ngày dùng thử miễn phí, không cần thẻ Visa/Master, không cần tool.

 

 

 

1 Comment

1 Comment

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    BÀI VIẾT NỔI BẬT

    To Top